Chủ đề nóng

Tết Tân Sửu 2021: Đào dáng huyền độc, lạ tại TP.HCM, giá đến 15 triệu đồng mỗi cành

Hồng Phúc Thứ hai, ngày 08/02/2021 16:39 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đào dáng huyền được vận chuyển bằng máy bay từ Hà Nội vào TP.HCM bán Tết. Đào có giá đến 15 triệu đồng mỗi cành dài 4 mét...
Bình luận 0

Ngoài hoa đào truyền thống được bán tại các hội hoa xuân, thị trường hoa Tết tại TP.HCM năm nay còn có sự xuất hiện của đào dáng huyền vốn được nhiều gia đình các tỉnh phía Bắc yêu thích.

Chị Hiền, chủ một cửa hàng hoa trên đường Trương Định (quận 3) cho biết sau nhiều năm tìm hiểu, chị thấy nhu cầu chơi hoa đào ngày Tết tại TP.HCM rất tốt. Do đó, năm nay, cửa hàng quyết định liên hệ các nhà vườn trồng đào tại các tỉnh phía Bắc để lấy đào dáng huyền bán Tết.

Đào dáng huyền độc lạ tại TP.HCM, giá đến 15 triệu đồng mỗi cành - Ảnh 1.

Đào dáng huyền độc, lạ được bán tại TP.HCM với giá lên đến 15 triệu đồng/cành. Ảnh: Dear Rainy.

"Chỉ sau vài ngày, tôi đã bán được gần 20 cành đào dáng huyền với giá từ 6-15 triệu đồng. Mới đây, vừa giao cho khách hàng tại quận 2 một cành đào dáng huyền 15 triệu. Vì là hàng mới không dám nhập nhiều nhưng sức mua như vậy là rất tốt, nhiều người biết nên cũng gọi điện đặt thêm. Hiện chỉ còn đúng 4 cành và không lấy thêm về nữa", chị Hiền nói.

Đào dáng huyền có thân đổ xuống và ngọn vươn lên gợi nên hình ảnh của sự kiên trì vượt qua phong ba bão táp, hướng tới những giá trị tốt đẹp. Cũng với điểm đặc biệt này nhưng mỗi cây lại có điểm khác nhau. Mỗi cành dài từ 3-4 mét.

Những cây đào dáng huyền thường là đào từ 5 tuổi trở lên, có rất nhiều nụ nhỏ, dáng độc lạ, quy tụ tiêu chuẩn tứ quý trong những ngày đầu năm nên được người chơi đào yêu thích. Hiện cửa hàng của chị bán hai loại là đào bích có màu hồng đậm và đào phai hồng nhạt.

Đào dáng huyền độc lạ tại TP.HCM, giá đến 15 triệu đồng mỗi cành - Ảnh 3.

Đào dáng huyền được một gia đình mua về cắm chơi Tết. Ảnh: Dear Rainy.

Để có được những cành đào dáng huyền đẹp, các nhân viên phải đi nhiều nhà vườn, trực tiếp chọn, trung bình mỗi vườn chọn được 3 cành đào ưng ý nhất. Đào được vận chuyển bằng đường hàng không từ Hà Nội vào TP.HCM. Chủ cửa hàng tiết lộ chi phí vận chuyển mỗi cành đã lên đến 2 triệu đồng.

Dù bán đào dáng huyền khá tốt cho người dân TP.HCM chơi Tết nhưng chị cũng rất hồi hộp với tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay.

"Từ Tết Tây, hoa bán khá tốt nhưng bùng dịch một phát là đứng luôn, cửa hàng vắng thấy rõ. Vài ngày qua, tình hình mới ổn định trở lại, tôi kỳ vọng vẫn bán được trong ít ngày còn lại trước Tết", chị Hiền cho biết.

Trong khi đó, tại các hội chợ hoa xuân lớn ở TP.HCM như Công viên 23/9, Gia Định, Hoàng Văn Thụ… sau vài ngày đầu đáp bãi nhưng vẫn ế ẩm, hiện khách đi chọn mua đào chơi Tết đã khởi sắc hơn.

Đào dáng huyền độc lạ tại TP.HCM, giá đến 15 triệu đồng mỗi cành - Ảnh 4.

Tình hình bán đào tại công viên 23/9 đã dần khởi sắc hơn. Ảnh: Hồng Phúc.

Nhiều nhà vườn nhận định hoa đào năm nay đẹp hơn, giá cũng thấp hơn năm ngoái từ 20-30%, khởi điểm từ vài trăm nghìn đồng đã gốc đào đẹp chơi Tết.

Tình hình mua bán hoa đào chơi Tết tại Công viên 23/9 đang diễn ra khá tốt. Trưa 8/2 (tức 27 tháng Chạp), nhiều nhà vườn, thương lái cho biết đã bán được khoảng một nửa đến 2/3 lượng hoa mang vào TP.HCM. Khu vực bán hoa đào đang trống dần, người bán kỳ vọng sức mua sẽ tiếp tục tăng bởi hoa năm nay đẹp, giá thấp hơn so với năm ngoái, tạo điều kiện cho họ về quê đón Tết sớm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem