Nhà máy Bia Hà Nội và loạt “ông lớn” sắp phải di dời khỏi nội thành
Nhà máy Bia Hà Nội, Thuốc lá Thăng Long, Bia Việt Hà, Bóng đèn - phích nước Rạng Đông… cùng các “ông lớn” khác nằm trong danh sách cơ sở phải di dời khỏi nội thành Hà Nội.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Lên là đối tượng gây ra vụ thảm án 3 người trong gia đình vợ tử vong.
Trước đó, vào sáng 5/4, ông Trần Văn Hường, trú khóm 6, thị trấn Cái Đôi Vàm, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau từ chòi giữ vuông tôm về và phát hiện vợ, con gái và cháu ngoại 6 tuổi đã chết ngay trong nhà mình.

Hiện trường vụ thảm án 3 người trong gia đình ở Cà Mau tử vong. Ảnh: CTV.
Công an đến tiếp cận hiện trường phát hiện trong nhà ngoài 3 xác chết còn có Nguyễn Hoàng Lên, là con rể của ông Hường nằm trong phòng ngủ, thoi thóp với nhiều vết thương trên người.
Công an đã đưa Lên đi cấp cứu, điều trị đến khi ra viện thì khởi tố bắt tạm giam.
Tại cơ quan Công an, Lên khai, đêm 4/4 hai vợ chồng cãi nhau và vợ đòi ly dị. Mẹ vợ can ngăn thì Lên dùng cây xà beng tấn công. Sau đó sát hại hai người còn lại.
Dưới góc độ pháp lý, trao đổi với PV Dân Việt, luật sư Trương Quốc Hòe (Đoàn luật sư TP Hà Nội) cho biết, hành vi của đối tượng là đặc biệt nghiêm trọng, xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe của công dân được pháp luật bảo vệ và gây mất trật tự trị an trên địa bàn nên sẽ bị xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.
Xét hành vi của đối tượng thể hiện sự côn đồ, hung hãn, tước đoạt mạng sống của 3 người nên bị khởi tố về tội giết người là đúng pháp luật.
Theo luật sư Hòe, tội giết người mà Nguyễn Hoàng Lên bị khởi tố được quy định tại Điều 123 Bộ luật hình sư 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.
Giết người là hành vi cố ý gây ra cái chết cho người khác một cách trái pháp luật, do người có năng lực trách nhiệm hình sự và từ đủ 14 tuổi trở lên thực hiện.
Tội danh này có 3 khung hình phạt, trong đó hình phạt cao nhất của tội danh này là bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình.
Cụ thể, điểm a khoản 1 Điều 123 quy định người nào giết 2 người trở lên sẽ bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình.
Từ phân tích trên, vị luật sư cho biết, nếu Lên bị truy tố về tội giết người và với hậu quả đặc biệt nghiêm trọng là khiến 3 người chết, có thể Lên sẽ đối diện với mức phạt cao nhất là tử hình.
Ngoài ra, luật sư Hòe còn cho biết, trong vụ án này, đối tượng Nguyễn Hoàng Lên còn có thể phải đối mặt với hai tình tiết định khung tăng nặng của tội giết người đó là: Giết 2 người trở lên và giết người dưới 16 tuổi.
Ông Hòe phân tích, giết 2 người trở lên là trường hợp người phạm tội cố ý gây ra cái chết cho 2 người trở lên một cách trái pháp luật.
Người phạm tội trong trường hợp này có ý định giết từ 2 người trở lên hoặc có ý thức bỏ mặc, chấp nhận hậu quả 2 người chết trở lên xảy ra. Nếu người phạm tội có ý thức bỏ mặc, chấp nhận hậu quả chết người xảy ra (lỗi cố ý gián tiếp) thì phải có từ 2 người chết trở lên mới áp dụng tình tiết định khung tăng nặng này.
Còn giết người dưới 16 tuổi được quy định là tình tiết định khung tăng nặng của tội giết người vì hành vi này không những phá vỡ hạnh phúc của gia đình, làm thui chột, lụi tàn một "chủ nhân" là thế hệ tương lai của đất nước mà còn thể hiện bản tính hèn hạ và độc ác của người phạm tội.
Xuất phát từ quan điểm bảo vệ trẻ em là bảo vệ tương lai của đất nước, bảo vệ lớp người kế tục sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ những người không có khả năng tự vệ nên bộ luật hình sự đã quy định tình tiết này là tình tiết định khung tăng nặng của tội phạm nói chung và tội giết người nói riêng.
Từ những lẽ trên, vị luật sư cho rằng, đối tượng Nguyễn Hoàng Lên có thể sẽ đối mặt án tử hình nếu như đủ căn cứ truy tố về tội giết người.
Những "doanh nghiệp ma" được thành lập, xuất bán lòng vòng hàng trăm hóa đơn tiền tỷ kéo dài hàng năm trời. Phải đến khi các doanh nghiệp này biến mất Thuế cơ sở 3 tỉnh Quảng Ninh, đơn vị quản lý trực tiếp mới kiểm tra và ra thông báo “Người nộp thuế không hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký”.
Nhà máy Bia Hà Nội, Thuốc lá Thăng Long, Bia Việt Hà, Bóng đèn - phích nước Rạng Đông… cùng các “ông lớn” khác nằm trong danh sách cơ sở phải di dời khỏi nội thành Hà Nội.
Năm Minh Mạng thứ 13 (1832) vương triều nhà Nguyễn đổi trấn Nam Định thành tỉnh Nam Định (tỉnh Nam Định được thành lập), với 4 phủ, 18 huyện, bao gồm phần đất tỉnh Thái Bình hiện nay. Tỉnh Nam Định nằm ở cửa ngõ phía Đông Nam của vùng Đồng bằng sông Hồng, phía Đông Bắc giáp với tỉnh Thái Bình, phía Tây Nam giáp tỉnh Ninh Bình, phía Tây Bắc giáp tỉnh Hà Nam và phía Đông Nam giáp với Vịnh Bắc Bộ.
Bỉ đang xem xét khả năng sử dụng tài sản của Nga để cho Ukraine vay, với ba điều kiện, theo tờ báo Đức Suddeutsche Zeitung, trích dẫn một lá thư từ Thủ tướng Bỉ Bart de Wever.
Trước những bất cập đang làm chậm tiến độ dự án và đẩy chi phí đất đai tăng cao, HoREA đã kiến nghị Quốc hội xem xét điều chỉnh nhiều quy định trong dự thảo Nghị quyết thi hành Luật Đất đai. Các đề xuất tập trung vào việc sửa cơ chế xác định giá đất BT (xây dựng - chuyển giao), giảm gánh nặng tiền sử dụng đất cho hộ gia đình và hoàn thiện hệ số điều chỉnh giá đất.
Người đàn ông lái xe máy chạy vào cầu vượt ngã tư 550 trong giờ cấm, bị xe đầu kéo cán tử vong.
Tháng 12, 12 con giáp bước vào thời kỳ thu hoạch, điều chỉnh và đột phá. Con giáp nào càng tích cực và sáng suốt thì may mắn càng dễ đến vào cuối năm.
Dù chỉ là những tấm ảnh cũ nhưng nó vẫn cho thấy cái nhìn rõ nét, chân thực về xã hội cuối thời kỳ nhà Thanh.
Minh Hằng và ông xã doanh nhân thể hiện tình cảm trên phố Trung Quốc, cho thấy cuộc sống hôn nhân viên mãn.
Thiếu tướng, GS.TS. Anh hùng LLVT nhân dân Nguyễn Tụ - nguyên Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Học viện Quân y, được đánh giá là một người lãnh đạo, chỉ huy quân y bản lĩnh, quyết đoán, mẫu mực, người thầy giáo, thầy thuốc đức độ, tài năng.
Cục trưởng Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước cho rằng, nhiều mặt hàng vùng núi, vùng cao đã thu hẹp đáng kể khoảng cách với sản phẩm ở miền xuôi, cả về chất lượng lẫn cách thức đóng gói và trình bày.
Nhiều người cho rằng, SEA Games giống như một đại hội thể dục thể thao "ao làng" đúng nghĩa, khi các nước chủ nhà đều quyết tâm đưa những môn mà... chỉ mình có vào nội dung thi đấu nhằm "vơ vét" huy chương.
Từng là giống gia cầm bản địa hiếm gặp của xã Vân Sơn (tỉnh Bắc Ninh), gà 6 ngón hay còn gọi là gà lục đinh, hiện đã bước ra thị trường với sản phẩm trứng được chứng nhận OCOP 3 sao. Từ mô hình nhỏ lẻ, người dân và hợp tác xã địa phương đang nỗ lực hình thành chuỗi giá trị bền vững, đưa đặc sản đặc hữu vùng cao trở thành hàng hóa có thương hiệu.
Đà Nẵng có tân Chánh Thanh tra thành phố, Giám đốc Sở Nội vụ, Chánh Văn phòng Thành uỷ, các quyết định vừa được Thành uỷ, UBND TP.Đà Nẵng công bố.
Chỉ còn ít thời gian nữa, Đoàn thanh tra của Ủy ban châu Âu (EC) sẽ chính thức sang Việt Nam lần thứ 5 để kiểm tra công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Là một trong những địa phương trọng điểm về nghề cá của cả nước, Thanh Hóa đang dồn toàn lực, chạy đua với thời gian để hoàn thiện những "mảnh ghép" cuối cùng, sẵn sàng đón đoàn kiểm tra với tâm thế tự tin và minh bạch nhất.
Sáng nay, hỏa hoạn bùng phát tại khu hành chính tầng 3 Nhà máy bia Hà Nội (Habeco) trên phố Hoàng Hoa Thám, khiến cột khói đen bốc cao, giao thông quanh khu vực ùn ứ.
Đô đốc Giuseppe Cavo Dragone, Chủ tịch Ủy ban Quân sự NATO, tuyên bố rằng ông có thể cân nhắc việc phát động một "cuộc tấn công phủ đầu" nhằm vào Nga để đáp trả những hành động bị cáo buộc của nước này chống lại Liên minh, theo tờ Financial Times.
Tin bão mới nhất hôm nay, bão số 15 KOTO đã giảm cấp, sắp chuyển hướng đổ bộ vùng biển từ Gia Lai đến Khánh Hoà. Dự báo mai bão sẽ suy yếu thành vùng áp thấp ngay trên biển Đông.
Hoại tử vô khuẩn chỏm xương đùi thường tiến triển âm thầm gây biến dạng, thoái hóa khớp háng và tăng nguy cơ tàn phế nhưng lại đang có xu hướng trẻ hóa.
Nghệ sĩ Nhân dân Xuân Bắc bộc bạch rằng: “Nhìn Tự Long bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ mà mình vui như mình bảo vệ vậy”.
Tỷ giá USD/VND hôm nay 1/12 trên thị trường quốc tế neo mức thấp, khi thị trường chờ đợi kết quả lần điều chỉnh lãi suất cuối cùng trong năm 2025 và người kế nhiệm Chủ tịch Fed.
Ngày 1/12, nhân dịp chuyến thăm cấp Nhà nước tới Lào, dự Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào; đồng chủ trì Cuộc gặp cấp cao giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có bài viết đăng trên Báo Pasaxon (Lào) với tiêu đề: 50 năm nước CHDCND Lào: Bản lĩnh, trí tuệ và những thành tựu mang dấu ấn thời đại.
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov cho biết châu Âu từ lâu đã mất quyền lên tiếng trong cuộc khủng hoảng Ukraine và thực chất đã "tự rút lui" khỏi tiến trình đàm phán thông qua hành động của chính mình.
Trong làn sóng tìm kiếm một không gian “nghỉ dưỡng tại gia” bên vịnh di sản, bộ sưu tập biệt thự Horizon Bay - kiến tạo bởi BIM Land, đã chính thức bàn giao tới những chủ sở hữu đầu tiên, trở thành biểu tượng mới của lối sống resort-living tại Hạ Long.
Trưởng thôn là người đại diện cho cộng đồng dân cư, giữ vai trò “cầu nối” giữa chính quyền cơ sở và nhân dân.Tuy nhiên, theo quy định hiện hành, Trưởng thôn/Tổ trưởng không có thẩm quyền hành chính nhà nước, bởi vì thôn, tổ dân phố không phải là đơn vị hành chính của Nhà nước.
Kỳ Duyên của ngày hôm nay không chỉ là một MC nổi tiếng với trí tuệ sắc sảo và nụ cười tỏa nắng. Đằng sau ánh đèn sân khấu, chị là một người phụ nữ đã trải qua hai cuộc hôn nhân, có mối tình dài kéo dài cả thập kỷ, và những nỗi đau không dễ gọi tên. Có lẽ, chính những mảnh vỡ ấy đã mài giũa nên một Kỳ Duyên "phiên bản mới" - mạnh mẽ, an nhiên và thấu hiểu hơn.
Hòa Minzy thắng lớn tại Icontent Awards 2025, Angela Phương Trinh gây tranh cãi vì điệu nhảy lạ ... là những tin showbiz nổi bật trong 24h qua.
Theo người xưa, việc trồng cây lựu, hồng, mộc lan, táo dại trong sân vườn mang tài lộc, may mắn, thịnh vượng cho gia đình, tuy nhiên, cần phải chọn đúng vị trí trồng.
Giá vàng hôm nay 1/12, cả vàng SJC và nhẫn "bất động" trong ngày cuối tuần. Mặc dù vậy, thị trường thế giới tiếp đà tăng dự báo kéo theo vàng trong nước tăng theo.
Cựu cố vấn của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông George Papadopoulos, đã chia sẻ những ấn tượng tích cực của mình về Moscow trong cuộc phỏng vấn với Sputnik.
Giá xăng dầu hôm nay 1/12, trên thị trường thế giới, giá dầu thô thế giới tháng mới biến động trái chiều.