Cách làm mì rau củ siêu dễ bằng tay siêu bổ dưỡng
Xu hướng tự làm mì rau củ để thay đổi khẩu vị cho con đang được nhiều bà mẹ hưởng ứng vì tự làm mì vừa ngon vừa đảm bảo cho sức khỏe.
Món mì rau củ ăn ngon miệng, đủ chất mà không cần chiên rán, có thể phơi khô để dùng dần nếu làm nhiều. Không cần đến máy móc phức tạp, bạn cũng có thể làm mì rau củ cho con bằng tay theo công thức siêu dễ sau đây:
Nguyên liệu làm mì rau củ:
- 400g bột mì
- 2 quả trứng
- 200g rau chân vịt xay nhỏ( cho một tí nước để không bị loãng)
- Nếu thích làm màu vàng thì thấy bằng cà rốt, màu tím hồng thì chọn củ dền
- 1/2 thìa cafe muối
- 1.5 thìa dầu Olive
Cách làm mì rau củ
- Dùng giấy nến( loại giấy để nuớng bánh) trải ra bàn, đổ bột mì ra và tạo một lỗ tròn ở giữa. Nếu không có giấy thì dùng cái bát to.
- Dùng 1 cái bát khác, đánh trứng đều lên, thêm lần lượt rau, dầu ăn, muối vào trộn đều.
- Tiếp theo đổ hỗn hợp vào giữa chỗ bột mì, trộn đều từ trong ra ngoài cho đến khi tạo thành hỗn hợp bột hòa quyện. Nhào bột tầm 10 phút.
- Chia bột thành 3- 4 khối bột tròn. Để bột nghỉ tầm 20 phút nhiệt độ phòng.
- Sau đó dùng cây cán bột cán từng khối bột thật mỏng(không có cán bột thì dùng cái chai cũng được).
- Tiếp tục để nghỉ 15 phút để bột vừa cán khô hơn. Xoa một lớp bột khô mỏng lên thớt và bột đã cán, rồi cuộn tròn lại. Sau đó dùng dao sắc Thái mì theo độ to như ý muốn, cỡ 0.5cm-1cm là vừa.
- Nhẹ nhàng dùng dĩa hoặc đũa gỡ sợi mì cho không dính vào nhau
- Đun 1 nồi nuớc sôi nóng già, thả mì vào đun tầm 3-5 phút cho đến khi sợi mì nổi lên là chín
- Nếu làm nhiều thì có thể phơi khô để dành
* Cách làm sốt cà chua:
Nguyên liệu:
- 600g cà chua
- 2 củ hành tím
- 2 tép tỏi to
- 1 thìa dầu ăn
- 1/2 thìa mật ong
- 1/2 thìa giấm( giấm nho hoặc giấm táo)
- Muối đủ ăn
- 1 chút hạt tiêu
Cách làm
- Cà chua rửa sạch, thái miếng vuông nhỏ.
- Hành tím, tỏi bóc vỏ đập dập thái nhỏ
- Cho dầu vào chảo đun nóng vừa, thêm tỏi và hành vào xào qua cho thơm.
- Tiếp theo, cho cà chua vào xào cùng. Thêm muối vừa ăn. Bước này giúp cà chua mau nhừ.
- Đậy vung đun nhỏ lửa cho đến khi cà chua chín.
- Tắt bếp. Lần lượt thêm giấm, mật ong, hạt tiêu, lá thơm như Oregano, hương thảo, cỏ xạ hương (nếu có).
* Cách làm sốt chay
Nguyên liệu:
- 200g bí đỏ gọt vỏ, thái miếng nhỏ
- 1-2 nhánh tỏi
- Nước sốt cà chua tự làm theo công thức trên.
Cách làm
- Cho 1 thìa dầu nhỏ, bỏ tỏi vào phi qua cho thơm, tiếp theo cho bí đỏ vào xào cùng. Đậy vung nhỏ lửa cho nhanh mềm.
- Bí chín thì dùng thìa dầm nhỏ, đổ thêm sốt cà chua vào đun cùng 1 - 2 phút tắt bếp. Thêm whipping cream nếu có cho có vị béo ngậy, không có bỏ qua.
- Cho mì ra đĩa, đổ nuớc sốt, rắc thêm phô mai ăn cùng
Chúc các bạn thành công với món mì rau củ siêu bổ dưỡng!
* Món ăn và ảnh do bếp Hong Rosa Nutritionist thực hiện.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.