Bí quyết nấu món bún riêu chay thơm ngon, nước dùng ngọt lịm

Trung Thu Nguyen Thứ hai, ngày 25/11/2024 11:39 AM (GMT+7)
Bún riêu chay được nhiều người yêu thích bởi sự hòa quyện tuyệt vời từ các nguyên liệu thuần chay tạo nên hương vị đặc trưng mà món bún riêu vốn có
Bình luận 0

Nếu đã quá chán với những món ăn nhiều thịt nhiều dầu mỡ, tại sao bạn không thử những món ăn chay thanh đạm, tốt cho sức khỏe. Và bún riêu chay cũng là một món ăn ngon được nhiều người lựa chuộng. Bún riêu chay được nhiều người yêu thích bởi sự hòa quyện tuyệt vời từ các nguyên liệu thuần chay tạo nên hương vị đặc trưng mà món bún riêu vốn có. Dân Việt giới thiệu cách nấu món bún riêu chay thơm ngon như sau:

Bí quyết nấu món bún riêu chay thơm ngon, nước dùng ngọt lịm- Ảnh 1.

Nguyên liệu:

- 300gr măng

- 200gr củ sắn

- 150gr nấm

- 200gr cà chua

- 1 trái thơm thái.

- 500ml nước dừa tươi.

- 2 cây sả

- 3 miếng đậu hũ chiên

- 3 miếng đậu hũ trắng

- Rau sống ăn kèm: bắp chuối,rau muốn bào tay, giá cát, lá quế, rau kinh giới.

Bí quyết nấu món bún riêu chay thơm ngon, nước dùng ngọt lịm- Ảnh 2.

Toàn bộ nguyên liệu cho món bún riêu chay

Cách làm:

- Thơm ép lấy nước 200ml.

- Củ sắn làm sạch cắt ô vuông 2cm.

Bí quyết nấu món bún riêu chay thơm ngon, nước dùng ngọt lịm- Ảnh 3.

Chiên vàng mặt đậu hũ

- Măng cắt lát mỏng dày 3ml.

- 1/2 cà cắt búi cao, 1/2 cà chua cắt hạt lựu.

- Sả đập dập.

Bí quyết nấu món bún riêu chay thơm ngon, nước dùng ngọt lịm- Ảnh 4.

Phi sả và cà chua để tạo màu

- 3 miếng đậu hũ cắt tùy ý, chiên vàng các mặt.

- 2 miếng đậu hũ trắng nghiền nát, nêm gia vị: hạt nêm, tiêu rồi cất ngăn mát tủ lạnh cho đông thành riêu cua.

- 3 lít nước.

Bí quyết nấu món bún riêu chay thơm ngon, nước dùng ngọt lịm- Ảnh 5.

Cho củ sắn hầm cho ngọt nước

- Cho sả xào thơm, cho cà chua lên xào cho chín mềm để lấy màu tự nhiên.Cho 3 lít nước vào đun gần sôi thì cho củ sắn vào đun lửa vừa tầm 30 phút.

- Cho măng vào nấu thêm 5 phút.

Bí quyết nấu món bún riêu chay thơm ngon, nước dùng ngọt lịm- Ảnh 6.

Nước hầm củ sắn mềm thì cho măng vào nấu đến khi sôi

- Lần lượt cho nước dừa, nước thơm ép và nấm vào rồi mới nêm nếm.

Bí quyết nấu món bún riêu chay thơm ngon, nước dùng ngọt lịm- Ảnh 7.

Cho thêm nước dừa vào

Bí quyết nấu món bún riêu chay thơm ngon, nước dùng ngọt lịm- Ảnh 8.

Cho toàn bộ nguyên liệu, trừ riêu đậu hũ thì chờ khi nào đã nêm nếm xong mới cho vào

Bí quyết nấu món bún riêu chay thơm ngon, nước dùng ngọt lịm- Ảnh 9.

Cho thêm nước ép thơm rồi nêm gia vị

Bí quyết nấu món bún riêu chay thơm ngon, nước dùng ngọt lịm- Ảnh 10.

Sử dụng gia vị cơ bản

- Khi tất cả đã xong thì mới cho đậu hũ chiên vào, khi nước dùng sôi lại mới lần lượt múc từng muỗng đậu hũ vừa nghiền bỏ tủ lạnh vào (lưu ý không được khuấy vì đậu hũ sẽ nát ra).

Bí quyết nấu món bún riêu chay thơm ngon, nước dùng ngọt lịm- Ảnh 11.

Nước sôi thì múc từng muỗng riêu vừa ăn cho vào nồi nước

- Vì là ăn chay nên ăn kèm với muối ớt, nếu thích ăn chua hơn thì có thể thêm xíu chanh.

Bí quyết nấu món bún riêu chay thơm ngon, nước dùng ngọt lịm- Ảnh 12.

Bún riêu chay ăn kèm với rau sống rất ngon.

Chúc các bạn thành công!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Trung Thu Nguyen thực hiện.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem