Xào rau muống chỉ bỏ rau ăn: Thả thêm thứ này rau xanh mướt giòn sần sật

Thứ hai, ngày 25/11/2024 15:46 PM (GMT+7)
Với công thức xào rau muống dưới đây bạn sẽ có một món ăn thơm ngon, xanh mướt.
Bình luận 0

Chọn rau muống ngon

Trước tiên, để xào rau muống thơm ngon giòn sần sật xanh mướt không bị thâm đen bạn cần phải chọn được những mớ rau muống ngon với ngọn nhỏ xanh mướt. Đồng thời, ngọn rau muống không bị thâm đen không bị úa dập thì như vậy khi bạn sẽ thấy món của bạn thơm ngon hơn.

Chần rau trước khi xào rau muống

Việc này giúp rau vừa chín tới, bạn không phải xào quá lâu khiến rau bị chín kỹ và đổi sang màu vàng. Nên cho thêm một ít muối vào nồi nước luộc hoặc một vài giọt dầu ăn để rau chín nhanh và xanh mướt hơn.

img

Cách xào rau muống ngon

Khi chần không được đậy nắp kín và đổ nước ngập rau. Vớt ra ngay khi rau vừa chín rồi xả sơ qua nước lạnh để giảm nhiệt độ, tránh trường hợp hơi nóng còn giữ lại sẽ khiến rau bị chín quá.

Xào rau muống nhanh tay với lửa lớn

Sau khi chần sơ, rau đã được làm chín phần nào vì thế hãy xào thật nhanh để rau vừa đủ thấm gia vị mà vẫn còn giữ được màu xanh.

Bật lửa lớn, để chảo thật nóng rồi cho rau vào đảo nhanh tay. Nhớ cũng cho phần rau lâu chín như phần thân rau muống vào sớm một chút so với các phần rau khác như phần ngọn hay phần lá rau muống.

img

Cách nấu rau muống xào tỏi ngon

Xào rau muống một lượng vừa đủ với kích thước chảo

Mỗi lần chỉ xào một lượng rau vừa đủ với kích cỡ chảo. Nếu xào quá nhiều thì bạn khó đảo đều tay khiến rau không chính đều, thậm chí bị dập nát.

Đặc biệt, nếu có xào chung với thịt, tôm hoặc mực thì nên xào thịt trước rồi múc riêng ra tô. Sau đó, xào rau vừa chín thì cho phần thịt vào đảo đều, nêm nếm vừa ăn là tắt bếp. 

PV (Theo giaitri.thoibaovhnt)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem