Tàu sở hữu công nghệ tàng hình tối tân của hải quân Hàn Quốc cập cảng Tiên Sa, Đà Nẵng
Sáng 2/12, tàu huấn luyện ROKS Hansando được trang bị công nghệ tàng hình tối tân đã cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm xã giao 4 ngày tại Đà Nẵng.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Theo ghi nhận của phóng viên, gói thầu XL-01: Thi công xây dựng công trình thuộc Dự án tuyến đường bộ ven biển đoạn qua khu vực cầu Cửa Tùng và Cửa Việt do Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng tỉnh Quảng Trị làm chủ đầu tư, Liên danh nhà thầu thi công Tuyến đường bộ ven biển Quảng Trị với giá trúng thầu gần 350 tỷ đồng.
Tài liệu phóng viên có được cho thấy, đại diện liên danh nhà thầu thi công là Công ty Cổ phần Xây dựng công trình 525 đã ký hợp đồng nguyên tắc với Trung tâm Môi trường và Đô thị huyện Triệu Phong, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị (nay là Trung tâm Môi trường và Dịch vụ công ích Triệu Phong) về việc thu gom, vận chuyển phế thải xây dựng. Đồng thời có biên bản thỏa thuận với UBND xã Vĩnh Giang, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị (nay sáp nhập là xã Cửa Tùng, tỉnh Quảng Trị) về việc tập kết đổ thải công trình tại 3 thôn Tân An, Cổ Mỹ, Tùng Luật.

Để tìm hiểu thực hư, PV Dân Việt đã liên hệ với ông Phan Văn Hào – Giám đốc Trung tâm Môi trường và Dịch vụ công ích Triệu Phong, qua điện thoại, ông Hào cho biết đang đi khám bệnh không làm việc nên giao cho thuộc cấp thông tin.
Làm việc với PV, bà Nguyễn Thị Bình – Cán bộ Kế hoạch và Quản lý môi trường của Trung tâm Môi trường và Dịch vụ công ích Triệu Phong thẳng thắn cho biết: “Nhà thầu họ tới xin làm hợp đồng nguyên tắc thì đơn vị ký xác nhận để họ hợp thức hóa hồ sơ đi đấu thầu thôi”.
Theo bà Bình, đơn vị biết mình không có chức năng thực hiện thu gom, xử lý phế thải xây dựng nhưng vẫn ký xác nhận. Nếu nhà thầu trúng thầu, đơn vị sẽ không thực hiện.
Về phía địa phương, ông Lê Văn Tường – Chuyên viên phòng Kinh tế xã Cửa Tùng, tỉnh Quảng Trị (trước sáp nhập giữ chức cán bộ Địa chính – Nông nghiệp xã Vĩnh Giang, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) cho biết, 3 khu vực tập kết đổ thải ở các thôn Cổ Mỹ, Tùng Luật, Tân An vốn là ao hồ, đất công ích của xã, cho phép đổ thải để san lấp, tạo mặt bằng sinh hoạt cộng đồng.

Ông Võ Đức Diện – Chủ tịch UBND xã Cửa Tùng, tỉnh Quảng Trị thông tin, xã không có chức năng xử lý chất thải rắn xây dựng. Việc ký biên bản thỏa thuận trước đây chỉ nhằm mục đích tận dụng đất để san lấp ao hồ, hiện xã sẽ phối hợp kiểm tra, rà soát để đảm bảo việc đổ thải đúng quy hoạch và quy định.
Trao đổi với PV Dân Việt, ông Phùng Thế Đạt - Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị (trước sáp nhập giữ chức Chủ tịch UBND xã Vĩnh Giang, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị), người ký biên bản thỏa thuận với đại diện liên danh nhà thầu là Công ty Cổ phần Xây dựng công trình 525, cho biết: "Xuất phát từ nhu cầu của các thôn có ý kiến san lấp đất ao hồ, tạo mặt bằng. Cùng với đó, việc ký do văn phòng đưa lên nói ký cho họ đủ năng lực để hoàn thiện hồ sơ đi đấu thầu, chứ cũng không đủ đất để mà đổ".
Qua điện thoại, ông Nguyễn Trọng Quang - Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng công trình 525, thông tin, đơn vị ký hợp đồng nguyên tắc đúng luật, họ không đủ chức năng sao ký được?!
Ngoài việc hợp đồng đổ thải chỉ là hình thức, dư luận còn đặt câu hỏi về năng lực huy động nhân sự, thiết bị thi công của liên danh nhà thầu.
Liên quan đến vấn đề này, phóng viên đã liên hệ Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng tỉnh Quảng Trị – chủ đầu tư dự án. Ông Nguyễn Thanh Bình – Giám đốc Ban cho biết hồ sơ đã được chuyển cho Công an tỉnh và Thanh tra tỉnh để xác minh, đánh giá đúng sai.
Được biết, Công an tỉnh Quảng Trị đã tiếp nhận hồ sơ liên quan đến những dấu hiệu bất thường tại gói thầu XL-01: Thi công xây dựng công trình thuộc Dự án tuyến đường bộ ven biển đoạn qua khu vực cầu Cửa Tùng và Cửa Việt và đang tiến hành xác minh, làm rõ.
Dự án tuyến đường bộ ven biển đoạn qua khu vực cầu Cửa Tùng – Cửa Việt là công trình trọng điểm, có ý nghĩa thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội khu vực ven biển Quảng Trị. Do đó, dư luận kỳ vọng cơ quan chức năng sớm làm rõ các dấu hiệu bất thường, xử lý nghiêm nếu có vi phạm, để bảo đảm công trình thi công đúng quy định, chất lượng và tiến độ.
Báo Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin!
Lãnh đạo Bệnh viện Nội tiết Trung ương xác nhận thông tin có 2 cán bộ Khoa Dược liên quan đến việc "đặt hàng" bác sỹ kê loại thuốc cho đối tác là công ty dược phẩm cung cấp.
Sáng 2/12, tàu huấn luyện ROKS Hansando được trang bị công nghệ tàng hình tối tân đã cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm xã giao 4 ngày tại Đà Nẵng.
Mới đây, cẩm nang du lịch lâu đời và uy tín hàng đầu thế giới - Lonely Planet - vừa công bố Phú Quốc là điểm đến biển số một tại Việt Nam. Đảo Ngọc được vinh danh đồng thời trong ba danh sách: “10 bãi biển tuyệt nhất Việt Nam”, “10 điểm đến tuyệt nhất Việt Nam” và “9 kỳ quan thiên nhiên của Việt Nam”
Một ca phình mạch não khổng lồ, nguy cơ tử vong cao nếu vỡ , đã được các bác sĩ tại Vinmec Đà Nẵng xử trí thành công nhờ kỹ thuật can thiệp nội mạch stent chuyển dòng kết hợp đặt coil - phương pháp hiện đại hàng đầu giúp “hàn gắn” mạch máu từ bên trong mà không cần phẫu thuật mở hộp sọ.
Khoảnh khắc dàn xe điện “make in Vietnam” xuất hiện tại lễ diễu binh, diễu hành chào mừng Quốc khánh Lào ở quảng trường Thatluang đã mang lại niềm tự hào sâu sắc cho cộng đồng người Việt tại Vientiane.
Công an TP Đà Nẵng khởi tố 17 đối tượng liên quan vụ truy đuổi, đánh nhau trên nhiều tuyến đường trung tâm sau khi rà soát, truy xét từ các hình ảnh và clip lan truyền trên mạng xã hội.
Trong thời gian qua, Sở Dân Tộc và Tôn giáo tỉnh Khánh Hòa đã tập trung phối hợp triển khai về những nhu cầu cơ bản và cấp thiết nhất của đồng bào thiểu số nhất là xây dựng, sửa chữa nhà ở.
Năm 2025 ghi dấu bước chuyển mạnh mẽ của xã Chợ Rã (tỉnh Thái Nguyên) khi Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi được triển khai đồng bộ, hiệu quả. Chương trình không chỉ mang ý nghĩa thúc đẩy phát triển kinh tế mà còn mở ra cơ hội để người dân tiếp cận tri thức, kỹ thuật mới, cải thiện chất lượng cuộc sống một cách bền vững.
Lê Ngọc Bảo được đồn đoán là đã rời Ninh Bình FC để trở lại khoác áo Quy Nhơn United và sẽ thi đấu ở giải Hạng Nhất Quốc gia 2025/2026. Vậy thực hư ra sao?
Hành vi điều khiển xe máy chở hàng hóa cồng kềnh không chỉ vi phạm quy định mà còn tiềm ẩn nguy cơ cao gây mất an toàn giao thông cho người và phương tiện.
Giá vàng hôm nay mới nhất 2/12 bất ngờ giảm vài trăm nghìn đồng mỗi lượng lại thổi bùng làn sóng gom vàng mới. Tại Bảo Tín Minh Châu, khách xếp hàng trước cả giờ mở cửa để “mua lúc giá mềm”, đặt cược đợt điều chỉnh chỉ là tạm thời.
Sáng 2/12 trên đường 70 (phường Hà Đông, Hà Nội), hai đối tượng xăm trổ liên tiếp hành hung một nam thanh niên giữa phố. Một cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ đã kịp thời lao tới ngăn chặn, giúp nạn nhân thoát nguy.
Giữa trung tâm xã Mèo Vạc – điểm đến nổi tiếng của Cao nguyên đá Đồng Văn (tỉnh Hà Giang cũ, nay là tỉnh Tuyên Quang), một điểm buôn bán, tập kết và trung chuyển gia cầm sống quy mô lớn hoạt động, bốc mùi xú uế khiến du khách phải "nín thở" mỗi khi đi qua.
Tuần lễ sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền do TP.HCM tổ chức sẽ diễn ra trong tháng 12 này. TP.HCM đang nỗ lực hỗ trợ HTX, doanh nghiệp nông nghiệp chuyên sản xuất sản phẩm OCOP để đưa đến tay người tiêu dùng.
Tôi chết lặng. Hai triệu. Một phong bì. Như thể tôi là người xin bà bố thí. Anh đứng cạnh, mặt đỏ bừng vì ngại, nhưng không nói một câu nào bênh tôi. Không một lời.
Andrii Yermak, cựu Chánh Văn phòng Tổng thống, đến tận phút cuối vẫn không tin rằng mình sẽ bị buộc phải từ chức. Vì vậy, khi được yêu cầu viết đơn từ chức, ông đã công kích Tổng thống Volodymyr Zelensky bằng một cơn bùng nổ cảm xúc đầy chỉ trích và buộc tội.
Trong phạm vi xây dựng Cảng hàng không quốc tế Gia Bình, có 25 địa danh chứa đựng giá trị kiến trúc, cổ vật và tư liệu quý, phản ánh đời sống văn hóa, tín ngưỡng lâu đời của người dân Kinh Bắc.
Trong lúc đánh bắt ngoài khơi biển Đà Nẵng, khu vực khối phố Tỉnh Thủy, ngư dân Nguyễn Cao Giới phát hiện một cá thể đồi mồi dứa quý hiếm mắc lưới và lập tức báo lực lượng chức năng để phối hợp thả về biển an toàn.
Tại Đại hội Thi đua yêu nước MTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị – xã hội tại Đà Nẵng lần thứ nhất, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng Lê Trí Thanh cho rằng, phong trào thi đua yêu nước đã trở thành động lực quan trọng giúp thành phố vượt qua dịch bệnh, thiên tai và tăng tốc phát triển trong 5 năm qua.
Lần đầu tiên trong lịch sử, 3 chị em ruột cùng góp mặt trong một đội tuyển thể thao Việt Nam tại SEA Games 33.
Người dân tại xã Phú Trạch, tỉnh Quảng Trị bất ngờ phát hiện hàng loạt giun đất bò lên mặt đất sau mưa, khiến người dân lo lắng về dấu hiệu bất thường của môi trường. Theo ông Nguyễn Đức Hiền, Phó Chủ tịch UBND xã xác nhận, đây là lần đầu tiên xã ghi nhận hiện tượng giun bò lên mặt đất với số lượng lớn như vậy
Theo đại diện nhóm tác giả của Trung tâm Phát thanh Truyền hình Quân đội, Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III - năm 2025 là một sân chơi ý nghĩa, giúp các nhà báo góp sức, cùng nhau xây dựng một nền nông nghiệp thông minh, xanh và thịnh vượng. Giải báo chí do Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt và Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam (Agribank) được giao trực tiếp thực hiện.
"Quán Kỳ Nam" được xem là bộ phim có hình ảnh đẹp nhất Việt Nam gần đây. Toàn bộ phim được quay bằng phim nhựa, mang đến màu sắc và cảm xúc tinh tế.
Ngày 2/12, hàng trăm người dân tụ tập dưới chân đập Thủy điện Trị An (xã Trị An, tỉnh Đồng Nai) để săn bắt cá to bự, kích thước khổng lồ, không khí náo nhiệt như lễ hội giữa dòng nước vừa rút, ánh vảy cá lấp lánh dưới nắng.
Mặc dù bị đồn hết thời, phải làm môi giới bất động sản để duy trì cuộc sống, ca sĩ Long Nhật vẫn tự tin thử sức ở lĩnh vực mới.
Theo bản tin ngành hàng lúa gạo mới nhất của Trung tâm Thông tin và Dịch vụ nông nghiệp và môi trường (Viện Chiến lược, Chính sách nông nghiệp và môi trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường), Chính phủ Indonesia tiếp tục giữ vững lập trường bảo vệ sản xuất nội địa và chính sách tự chủ lương thực.
Bức ảnh Trấn Thành ngủ gục tại một sự kiện lan truyền khắp mạng xã hội với luồng dư luận trái chiều.
Tháng 12/2025, Trung tâm Tài chính Quốc tế Thủ Thiêm bắt đầu vận hành; khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc khởi công sân vận động 50.000 chỗ; đầu 2026, sân bay Long Thành giai đoạn 1 cất cánh, cùng mô hình TOD quanh nhà ga Thủ Thiêm bắt đầu thí điểm. Bốn động lực hạ tầng lớn xuất hiện đồng thời, đưa khu vực liền kề Thủ Thiêm trở thành tâm điểm của thị trường căn hộ hạng sang.
Từ cánh đồng tỏi gia truyền tại xã Trung Kênh, ông Đỗ Danh Nhiệm đã phát triển thương hiệu tỏi An Thịnh đạt chuẩn OCOP, mang đặc sản địa phương vươn xa với chất lượng vượt trội.
Hơn 2.700 năm, một huyện ở Trung Quốc không hề đổi tên. Hóa ra là do một mỹ nữ có nhan sắc vô cùng kiều diễm. Nàng là ai?
Một vụ cháy nghiêm trọng tại căn nhà trong con hẻm đường Liên ấp 2-6, xã Vĩnh Lộc (TP.HCM) đã khiến bé gái 8 tuổi thiệt mạng, 3 người khác bị thương nhập viện cấp cứu.