Chủ đề nóng

Hậu Giang: Tỷ phú nuôi trâu nhiều nhất miền Tây, xây nhà lầu hơn 3 tỷ, ai ngờ 27 năm trước từng làm việc này

Huỳnh Xây Thứ sáu, ngày 12/02/2021 06:02 AM (GMT+7)
Aa Aa+
27 năm trước, ông Ngự ở tỉnh Hậu Giang lấy vàng cưới bán được 5 triệu đồng mua một con trâu cái về nuôi. Đến nay ông Nguyễn Hồng Ngự đang có đàn trâu số lượng nhiều nhất miền Tây, nhiều người gọi ông là tỷ phú nuôi trâu.
Bình luận 0

Mới đây, người nông dân tỷ phú Nguyễn Hồng Ngự vừa bán được hơn 100 con trâu, lấy tiền xây căn nhà lầu hơn 3 tỷ đồng.

Được nhiều người giới thiệu, phóng viên Báo điện tử Dân Việt đã tìm về ấp 6, xã Lương Nghĩa, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang để gặp ông Nguyễn Hồng Ngự (49 tuổi).

Hậu Giang: Một nông dân bán vàng cưới khởi nghiệp, 27 năm sau trở thành tỷ phú nuôi trâu, xây nhà hơn 3 tỷ đồng - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hồng Ngự ở ấp 6, xã Lương Nghĩa, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang bên đàn trâu của mình. Ảnh: Huỳnh Xây.

Gặp phóng viên, ông Ngự vui vẻ khoe vừa bán được 101 con trâu với giá 30-50 triệu đồng/con (tuỳ lớn nhỏ), thu hơn 3 tỷ đồng. Số tiền này ông dùng hết vào việc xây ngôi nhà mới.

Hiện ông Ngự còn nuôi 90 con trâu, trong đó có khoảng 40 con trâu cái nuôi đẻ. Theo tính toán, từ 2 đến 3 năm sau, ông Ngự sẽ có hơn 100 con trâu thịt nữa để bán, thu về hàng tỷ đồng.

Hậu Giang: Một nông dân bán vàng cưới khởi nghiệp, 27 năm sau trở thành tỷ phú nuôi trâu, xây nhà hơn 3 tỷ đồng - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Hồng Ngự ở Hậu Giang vừa bán trên 100 con trâu, xây căn nhà lầu hơn 3 tỷ đồng

Ông Ngự cho hay, cách nay 27 năm, thấy không có công việc gì làm, ông quyết định lấy vàng cưới của vợ chồng đem bán được 5 triệu đồng.

Số tiền bán vàng cười ông đem mua 1 con nghé về nuôi với mục đích sau khi nuôi lớn, dùng con trâu này để chở lúa thuê.

"Đến 17 năm sau, con trâu mua 5 triệu lúc đầu đã đẻ được 16 con trâu nữa. Do dễ nuôi, không có bệnh gì nên tôi cứ đi kiếm cỏ cho đàn trâu ăn, dần mở rộng số lượng đàn trâu qua từng năm " - ông Ngự nhớ lại.

Bí quyết nuôi trâu mau lớn, trâu khỏe của ông Ngự là phải có ao lớn cho trâu xuống nằm mỗi ngày thay vì là nhốt trong chuồng hàng tuần, hàng tháng như nuôi bò. 

Ngoài ra, để cho trâu mau lớn, vào thời điểm thu hoạch lúa, ông thường di chuyển đàn trâu đến tỉnh Kiên Giang, tỉnh Đồng Tháp, tỉnh Long An để ăn các loại lúa còn xót lại trên các cánh đồng.

Hậu Giang: Một nông dân bán vàng cưới khởi nghiệp, 27 năm sau trở thành tỷ phú nuôi trâu, xây nhà hơn 3 tỷ đồng - Ảnh 3.

Bí quyết nuôi trâu mau lớn, trâu khỏe của ông Ngự là phải có ao lớn cho trâu xuống nằm mỗi ngày thay vì là nhốt trong chuồng hàng tuần, hàng tháng như nuôi bò

Khi phóng viên hỏi, tổng thu nhập từ việc nuôi trâu trong 27 năm qua là bao nhiêu thì ông Ngự cho biết chưa bao giờ tính tới.

Tuy nhiên, theo ông Ngự, trung bình mỗi năm, đàn trâu của ông đẻ thêm khoảng 30 con trâu nghé và có từ 20-30 con trâu các loại (trâu nghé, trâu thịt) được bán đi.

Hậu Giang: Một nông dân bán vàng cưới khởi nghiệp, 27 năm sau trở thành tỷ phú nuôi trâu, xây nhà hơn 3 tỷ đồng - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Hồng Ngự ở xã Lương Nghĩa, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang cho biết, nuôi trâu dần có tiền khi nào không hay

 Số tiền có được từ nghề nuôi trâu, ông Ngự dùng vào việc mua đất. Hiện tổng diện tích đất trồng lúa và trồng cỏ của gia đình ông đã lên đến 4ha. 

"Nuôi trâu dần có tiền khi nào không hay. Hiện nhu cầu thị trường về trâu giống, trâu thịt rất nhiều, không đủ cung cấp nên tới đây tôi sẽ tiếp tục đầu tư nuôi trâu" - ông Ngự chia sẻ.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem