Loại bánh Trung thu cực đẹp, vừa nhìn đã muốn ăn thử ở Hà Nội

Thứ bảy, ngày 10/09/2022 11:17 AM (GMT+7)
Sau 2 năm đại dịch, Trung thu năm nay, thị trường bánh Trung thu handmade (thủ công) bắt đầu nhộn nhịp trở lại với nhiều sản phẩm, mẫu mã đa dạng cho khách hàng lựa chọn.
Loại bánh Trung thu nhìn đã thấy thích ở Hà Nội - Ảnh 1.

Lấy ý tưởng từ dòng bánh wagashi truyền thống của Nhật Bản, Tạ Thùy Giang (Thanh Trì, Hà Nội) đã biến tấu chiếc bánh Trung thu thành nhiều hình dáng mới lạ, độc đáo: như con vật, hoa quả… "Tôi đã bán hàng nghìn chiếc dịp Trung thu năm nay", Giang chia sẻ.

Loại bánh Trung thu nhìn đã thấy thích ở Hà Nội - Ảnh 2.

Theo Giang, bánh Trung thu hình con vật, hoa quả đã được biến tấu có nhiều hình dạng mới lạ hơn so với bánh truyền thống và sử dụng bột màu rau củ để tạo màu sắc cho vỏ bánh như bột gạo men đỏ, bột tinh than tre, bột hoa đậu biếc, bột trà xanh.

Loại bánh Trung thu nhìn đã thấy thích ở Hà Nội - Ảnh 3.

Trung bình để làm một mẫu bánh, phải mất rất nhiều thời gian và công sức bởi các công đoạn đều hoàn toàn thủ công. Với những chiếc bánh có tạo hình độc đáo, mới lạ, Thùy Giang đã nhận được rất nhiều đơn đặt hàng. Giang làm theo lựa chọn 4 bánh gồm 2 bánh nướng và 2 bánh dẻo với giá 160.000 đồng. Khách hàng đặt mua những chiếc bánh hình con vật, hoa quả… chủ yếu là những bậc phụ huynh có con nhỏ.

Loại bánh Trung thu nhìn đã thấy thích ở Hà Nội - Ảnh 4.

Nếu Giang lấy ý tưởng biến tấu những chiếc bánh Trung thu từ mẫu bánh truyền thống của Nhật thì Nguyễn Thùy Dương (Đống Đa, Hà Nội) lại lựa chọn những loại tranh dân gian như Đông Hồ, Hàng Trống… là nguồn cảm hứng để “thổi hồn” vào những chiếc bánh Trung thu của mình.

Loại bánh Trung thu nhìn đã thấy thích ở Hà Nội - Ảnh 6.

Yêu thích làm bánh từ khi còn là sinh viên, Thùy Dương đã từ bỏ công việc ổn định tại ngân hàng để theo đuổi đam mê.

Loại bánh Trung thu nhìn đã thấy thích ở Hà Nội - Ảnh 7.

“Để có thể vẽ tranh trên bánh Trung thu mà không làm mất đi hương vị truyền thống vốn có, tôi phủ lên mặt bánh một lớp đậu xanh và thực hiện bức tranh trên nền lớp đậu này”, Dương chia sẻ.

Loại bánh Trung thu nhìn đã thấy thích ở Hà Nội - Ảnh 8.

Mỗi chi tiết nhỏ trên mặt bánh đều đòi hỏi người sáng tạo phải khéo léo và tỉ mỉ. Trong quá trình vẽ trên mặt bánh, Dương sử dụng màu thực phẩm an toàn cho sức khỏe của người dùng.

Loại bánh Trung thu nhìn đã thấy thích ở Hà Nội - Ảnh 9.

Mỗi chiếc bánh làm ra có trọng lượng khoảng 150 gram, giá dao động từ 200.000 đồng đến 250.000 đồng/chiếc.


Thiên Tâm
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem