Chủ đề nóng

Quận Thanh Xuân: Hoàn thành diễn tập khu vực phòng thủ quận năm 2023

Theo thanhxuan.hanoi.gov.vn Thứ bảy, ngày 10/06/2023 06:53 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 09/6/2023, quận Thanh Xuân hoàn thành diễn tập khu vực phòng thủ quận năm 2023.
Bình luận 0

Diễn tập khu vực phòng thủ quận Thanh Xuân năm 2023 với đề mục: "Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng, tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ".

Quận Thanh Xuân: hoàn thành diễn tập khu vực phòng thủ quận năm 2023 - Ảnh 1.

Ngày 09/6/2023, quận Thanh Xuân hoàn thành diễn tập khu vực phòng thủ quận năm 2023.

Quy mô diễn tập: 1 bên 2 cấp trên bản đồ và thực địa, có một phần thực binh, huy động tiếp nhận quân nhân dự bị và bắn chiến đấu; thực hành diễn tập qua 4 giai đoạn (chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ; thực hành tác chiến phòng thủ; thực binh bắn chiến đấu), 8 vấn đề huấn luyện, 17 nội dung. Theo kế hoạch, diễn tập diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 07/6 đến 09/6/2023.

Xác định diễn tập khu vực phòng thủ là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân trong quận, Quận ủy, HĐND, UBND quận đã quán triệt đầy đủ các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của cấp trên và chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai nhiệm vụ, tập huấn cho các thành phần tham gia diễn tập, chuẩn bị đầy đủ lực lượng, phương tiện, vũ khí trang bị và cơ sở vật chất để phục vụ tốt cho nhiệm vụ diễn tập.

Các lực lượng tham gia diễn tập, phục vụ diễn tập đã chấp hành nghiêm các quy định, bảo đảm tuyệt đối an toàn về người và vũ khí trang bị, phương tiện, tài liệu, góp phần tổ chức diễn tập thành công.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem