"Hambuger phiên bản Việt", món ngon tuyệt vời từ.... cơm nguội
Cơm nguội rang hoài cũng chán, nhưng chỉ cần bạn chế biến thành "Hambuger phiên bản Việt" sẽ trở thành món ngon khiến các thành viên gia đình thích thú.
Nguyên liệu làm "Hambuger phiên bản Việt":
- 2 chén cơm nguội
- 1 quả trứng gà/vịt
- 200g thịt heo/bò xay hoặc băm nhỏ
- Xà lách, cà chua, phomai lát, tương ớt/cà và sốt mayonaise tùy thích
Cách làm "Hambuger phiên bản Việt"
- Lấy màng bọc thực phẩm lót vào trong 1 cái chén ăn cơm, cho cơm nguội vào và nén chặt, càng chặt càng tốt để không bị bung ra khi chiên.
Cách này cũng có thể áp dụng để làm cơm cháy chiên giòn bỏ nồi chiên không dầu hoặc chiên bằng chảo, ăn kèm kho quẹt rất ngon (nếu muốn có miếng cơm cháy lớn thì bỏ vào nồi hoặc khuôn lớn).
- Thịt xay ướp đầu hành lá, chút nước mắm, chút hạt nêm và cũng bỏ vào chén nén lại như nén cơm
- Cho chút dầu ăn vào chảo, cho cơm đã nén chặt vào chiên vàng giòn hai mặt để ra đĩa
- Sau khi cơm vàng giòn thì chiên 1 trái trứng ốp la để ra đĩa.
- Sau cùng cho thịt xay vào chảo chiên vàng
- Xếp 1 miếng cơm ra đĩa, tiếp đến là 1 lớp xà lách, cà chua, trứng ốp la và thịt chiên, phomai lát, cho tương ớt/cà và mayonaise lên mặt, cuối cùng là để miếng cơm còn lại lên trên cùng.
Thành phẩm rất giòn, thịt chiên hòa cùng với trứng và các loại rau rất ngon và thơm phức.
Chúc các bạn thành công với món "Hambuger phiên bản Việt".
*Món ăn và hình ảnh do Fb Annie Vo thực hiện.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.