Loại rau có axit folic gấp 38 lần táo, ăn vào mùa đông ẩm ruột, trì hoãn lão hóa, xào thịt rất thơm

Phương Anh Thứ sáu, ngày 22/11/2024 15:46 PM (GMT+7)
Loại rau này phổ biến vào mùa đông, rất ngon ngọt, giá rẻ, chế biến được nhiều món ăn ngon, nhiều người thích.
Bình luận 0

Mùa đông đã đến gần, là lúc loại rau này vào mùa thu hoạch, rất ngon ngọt: Bắp cải. 

Hiện nay, rau bắp cải được trồng quanh năm trong nhà kính hoặc nhập từ các nơi có khí hậu lạnh về bán nên nhiều nơi vào mùa hè nóng bức cũng có thể mua được bắp cải. 

Loại rau có axit folic gấp 38 lần táo, ăn vào mùa đông ẩm ruột, trì hoãn lão hóa, xào thịt rất thơm - Ảnh 1.

Đồng thời vitamin có trong loại rau này giúp ẩm ruột, nhuận tràng, trì hoãn lão hóa, bạn đừng nên bỏ qua.

Tuy nhiên, vào mùa đông, loại rau này non mềm, ngọt, có hương vị thơm ngon nhất. 

Bắp cải khá giàu chất xơ, khoáng chất, vitamin..., đặc biệt hàm lượng axit folic trong bắp cải gấp 38 lần so với táo. Bổ sung nhiều axit folic sẽ khiến bạn tràn đầy năng lượng và năng động hơn trong mùa đông, 

Đồng thời vitamin có trong loại rau này giúp ẩm ruột, nhuận tràng, trì hoãn lão hóa, bạn đừng nên bỏ qua. 

Loại rau có axit folic gấp 38 lần táo, ăn vào mùa đông ẩm ruột, trì hoãn lão hóa, xào thịt rất thơm - Ảnh 2.

Mùa đông đã đến gần, là lúc loại rau này vào mùa thu hoạch, rất ngon ngọt: Bắp cải.

Món ăn gợi ý: Bắp cải xào thịt ba chỉ gác bếp

Nguyên liệu: Bắp cải, tôm khô, thịt ba chỉ gác bếp, ớt cay, hành lá xắt nhỏ, muối, bột ngọt, nước tương

Cách làm: 

Loại rau có axit folic gấp 38 lần táo, ăn vào mùa đông ẩm ruột, trì hoãn lão hóa, xào thịt rất thơm - Ảnh 3.

- Đầu tiên, chúng ta sơ chế bắp cải. Tách từng lá bắp cải ra, ngâm trong nước muối 10 phút, sau đó rửa sạch nhiều lần rồi để ráo nước. 

Loại rau có axit folic gấp 38 lần táo, ăn vào mùa đông ẩm ruột, trì hoãn lão hóa, xào thịt rất thơm - Ảnh 4.

- Tiếp theo, đừng dùng dao mà xé nhỏ lá bắp cải thành từng miếng nhỏ để khi xào rau mềm và thơm hơn. 

Chuẩn bị 1 nắm tôm khô, ngâm mềm. Tôm giúp tăng độ tươi và umami của món ăn. Thịt ba chỉ gác bếp cắt thành từng lát mỏng. Ớt cắt khoanh nhỏ. Hành lá rửa sạch cắt nhỏ. 

Loại rau có axit folic gấp 38 lần táo, ăn vào mùa đông ẩm ruột, trì hoãn lão hóa, xào thịt rất thơm - Ảnh 5.

- Sau khi đun nóng nồi, chúng ta đổ một chút dầu ăn vừa đủ vào. Sau khi dầu ăn nóng, đổ tôm khô và hành cắt nhỏ vào xào đến khi có mùi thơm thì đổ thịt vào xào 1 lúc để thịt ra bớt mỡ. 

Loại rau có axit folic gấp 38 lần táo, ăn vào mùa đông ẩm ruột, trì hoãn lão hóa, xào thịt rất thơm - Ảnh 6.

 - Sau đó đổ bắp cải vào và tiếp tục xào nhanh ở lửa lớn. Chỉ bằng cách duy trì nhiệt độ cao, chúng ta mới có thể đảm bảo bắp cải giòn hơn và ít bị chảy nước hơn. 

Sau khi xào chín, chúng ta thêm một lượng muối, bột ngọt và nước tương nhạt vừa phải vào, đảo đều  rồi cho ớt vào, tiếp tục xào khoảng 1 hoặc 2 phút là có thể dùng được.

Loại rau có axit folic gấp 38 lần táo, ăn vào mùa đông ẩm ruột, trì hoãn lão hóa, xào thịt rất thơm - Ảnh 7.

Mùa đông sắp bắt đầu. Mọi người nên ăn loại rau này thường xuyên, mỗi lần ăn theo một cách khác nhau, sẽ không cảm thấy nhàm chán. 

Bắp cải là loại rau giàu chất dinh dưỡng, vị tươi mát, giàu axit folic, bổ sung axit folic, bổ sung năng lượng và tinh thần, giúp cả nhà tận hưởng một mùa đông khỏe mạnh. 

Chúc bạn thành công khi chế biến loại rau này! 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem