Chủ đề nóng

Sân bay Long Thành: Dự kiến khởi động gói thầu nhà ga hành khách vào tháng 11/2022

Nha Mẫn Thứ hai, ngày 19/09/2022 16:26 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) dự kiến gói thầu xây dựng phần thân nhà ga hành khách sân bay Long Thành sẽ được khởi công xây dựng vào cuối tháng 11/2022.
Bình luận 0

Dự kiến tháng 11 sẽ khởi công xây dựng thân nhà ga sân bay Long Thành

Ngày 19/9 tin từ ACV cho biết đến thời điểm này có nhiều hạng mục thuộc dự án xây dựng sân bay Long Thành (Đồng Nai) đã hoàn thành thi công. 

Sân bay Long Thành: Dự kiến khởi động gói thầu nhà ga hành khách vào tháng 11/2022 - Ảnh 1.

Nhiều hạng mục xây dựng sân bay Long Thành đang và đã hoàn thành. Ảnh: Tuệ Mẫn

Theo ông Lại Xuân Thanh, Chủ tịch HĐQT ACV cho biết đến nay công tác kiểm tra chất lượng gói thầu gồm thực hiện siêu âm, khoan lõi cọc, bơm vữa ống siêu âm cũng cơ bản hoàn thành. 

Qua kiểm tra 100% cọc thi công đạt yêu cầu. Còn gói thầu san nền, thoát nước, dù chịu ảnh hưởng của điều kiện thời tiết mưa nhiều, song đến nay, các đơn vị thi công cũng đã hoàn thành đào đắp hơn 16 triệu m3 đất.

Với khối lượng đào đắp trên thì mặt bằng hiện cơ bản đáp ứng yêu cầu và đảm bảo không ảnh hưởng đến các hạng mục thi công. 

Sân bay Long Thành: Dự kiến khởi động gói thầu nhà ga hành khách vào tháng 11/2022 - Ảnh 2.

Việc san lấp, đào đắp tại dự án sân bay long thành đang dần về đích. Ảnh: Tuệ Mẫn

Hiện ACV đã phê duyệt xong thiết kế kỹ thuật và hoàn thành phê duyệt xong hồ sơ mời thầu gói thầu xây dựng phần thân nhà ga hành khách sân bay Long Thành giai đoạn 1. Với tiến độ như trên dự kiến gói thầu xây dựng phần thân nhà ga hành khách sân bay Long Thành sẽ được khởi công xây dựng vào cuối tháng 11/2022. 

Hiện ACV đang phối hợp với các cơ quan chức năng trong việc thực hiện điều chỉnh một số nội dung trong hồ sơ thiết kế kỹ thuật so với hồ sơ thiết kế cơ sở được phê duyệt tại Quyết định số 1777/QĐ-TTg (ngày 11/11/2020) của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt dự án Đầu tư xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1.

Trong đó, phần chiều cao phần thân nhà ga sẽ điều chỉnh tăng từ 45m lên 45,55m. Và nội dung này đã được Cục Hàng không Việt Nam cho ý kiến là việc điều chỉnh vẫn nằm trong phạm vi cho phép và không ảnh hưởng đến tĩnh không. 

Hồ sơ thiết kế kỹ thuật cũng sẽ điều chỉnh một số nội dung của các công trình phụ trợ như: vị trí thang ống, thang cuốn, bố trí các khu chức năng và bố trí thêm các khu vệ sinh… 

Ngoài ra diện tích mặt bằng sử dụng của nhà ga hành khách Sân bay Long Thành giai đoạn 1 cũng sẽ được điều chỉnh tăng từ 373.000m2 lên 376.000m2. Việc điều chỉnh này cũng đảm bảo không làm thay đổi phạm vi, công năng cũng như quy mô của nhà ga.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem