Hai toà nhà Hội sở Techcombank được chứng nhận quốc tế Leed Gold về công trình xanh

PV Thứ ba, ngày 27/02/2024 19:40 PM (GMT+7)
Trụ sở Techcombank số 6 Quang Trung, Hà Nội và tòa nhà hội sở 23 Lê Duẩn, TP Hồ Chí Minh đã trở thành các tòa nhà văn phòng đầu tiên của ngành ngân hàng Việt Nam được Hội đồng Công trình Xanh Hoa Kỳ (USGBC) trao tặng chứng chỉ LEED Vàng cho các công trình đẳng cấp thân thiện với môi trường.
Bình luận 0
Hai toà nhà Hội sở Techcombank được chứng nhận quốc tế Leed Gold về công trình xanh- Ảnh 1.

Chứng chỉ LEED (Leadership in Energy and Environmental Design) là bộ tiêu chuẩn quan trọng trong xây dựng và thiết kế kiến trúc, do Hội đồng Công trình Xanh Hoa Kỳ (USGBC) phát triển từ năm 1995, nhằm tạo ra những công trình tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường trên toàn thế giới. Để đạt tiêu chuẩn LEED cấp độ Vàng, các công trình phải đáp ứng được 9 tiêu chí khắt khe nhất của USGBC, từ khâu thiết kế và xây dựng tòa nhà, thiết kế và xây dựng nội thất tới vận hành. Theo đó, hai tòa nhà hội sở Techcombank đã được USGBC đánh giá ở thang điểm cao nhất (60-79 điểm) đạt tiêu chuẩn Vàng, vượt xa về chất lượng so với chứng chỉ LEED Bạc, thuộc thang điểm 50-59.

Được thiết kế bởi tập đoàn kiến trúc hàng đầu thế giới Foster + Partners, Trụ sở Techcombank số 6 Quang Trung gây ấn tượng mạnh với dấu ấn “Tương lai trên nền di sản”, trong lúc Hội sở 23 Lê Duẩn, TP Hồ Chí Minh thể hiện dòng năng lượng vượt thời gian của thành phố kinh tế năng động nhất Việt Nam. Foster + Partners đã tự hào mô tả các tòa nhà hội sở Techcombank là “tác phẩm kiến trúc tinh tế của công nghệ hiện đại và phong cách thời thượng".

Chính thức khai trương vào 27/9/2023, tòa nhà Trụ sở Techcombank tại số 6 Quang Trung Hà Nội, cùng Hội sở tại 23 Lê Duẩn, TP. Hồ Chí Minh đã khẳng định dấu ấn vượt trội của Techcombank trên hành trình 30 năm kiến tạo và phát triển. Thông qua phong cách thiết kế và lối bài trí độc đáo, các tòa nhà đã góp phần gợi nhắc người dân về những giá trị văn hóa mãi trường tồn cùng thời gian. “Các tòa nhà hội sở Techcombank đã góp phần kiến tạo tiêu chuẩn mới về môi trường làm việc tốt nhất, không chỉ tại Việt Nam mà tại khu vực, với thiết kế Agile giúp tối ưu diện tích và tạo ra sự kết nối mở giữa các nhân viên. Qua đó, Techcombank mong muốn thúc đẩy cán bộ nhân viên phát triển bản thân cùng ngân hàng, đồng thời kiến tạo nên những công trình di sản nghệ thuật cho hai thành phố hàng đầu Việt Nam”, Giám đốc Khối Tiếp thị Techcombank, bà Thái Minh Diễm Tú chia sẻ.

Các tòa nhà văn phòng của Techcombank đã trở thành những địa điểm check-in không thể thiếu của người dân vào những dịp lễ lớn. Trong dịp lễ Giáng sinh và Tết cổ truyền 2024, chiếc đồng hồ khổng lồ được thiết kế và trang trí ngay cổng chính như một biểu tượng của thời gian, sự vươn lên bền vững của cộng đồng, của khách hàng cùng Techcombank. Cùng với đó, các hình tượng của Rồng thịnh vượng Giáp Thìn và vườn hoa Xuân rực rỡ tại tòa nhà đã mang đến cho người dân thủ đô dấu ấn đáng nhớ về khoảnh khắc giao thời của mùa Xuân. "Chúng tôi tin rằng đây sẽ là một bước khởi đầu hoàn mỹ trong hành trình không ngừng phát triển và vượt trội. Để cùng nhau, chúng ta sẽ mở ra một chương mới với sự phát triển vượt bậc và cả những thành công vượt trội phía trước cùng Techcombank" - bà Thái Minh Diễm Tú chia sẻ thêm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem