Nhớ thêm 2 bước này, đảm bảo lạc chiên muối thơm, giòn, lâu ỉu
Có nhiều cách chế biến lạc như lạc rang, lạc luộc, lạc ngũ vị... nhưng nhiều người thích vẫn là món lạc chiên muối.
Thường xuyên ăn lạc sẽ có lợi cho sức khỏe của chúng ta. Trong lạc có chứa hàm lượng protein rất cao và chứa choline và lecithin mà các loại ngũ cốc nói chung rất hiếm có. Các chất này có tác dụng rất tốt trong việc thúc đẩy quá trình trao đổi chất và tăng cường trí nhớ.
Rang, chiên 1 đĩa lạc làm món ăn chơi hay món "đưa cơm" đều khiến mọi người thích bởi vị bùi bùi, thơm thơm, giòn tan không chán.
Nói đến lạc chiên muối, đây là món ăn thường xuất hiện trong mâm cơm thường ngày của nhiều gia đình. Nói món lạc chiên muối tưởi như đơn giản nhưng để làm cho ngon không dễ.
Tôi tin rằng, nhiều người mắc lỗi khi lạc chiên lên thì đen ngòm, khiến nhìn đã chẳng muốn ăn. Còn khi để nguội lại không giòn. Nếu bạn làm lạc chiên muối gặp 2 vấn đề này có nghĩa là cách chế biến lạc chiên muối của bạn sai.
Dưới đây là phương pháp làm lạc chiên muối chuẩn nhất. Nếu bạn làm sai 2 bước này thì lạc không thơm, giòn, dễ bị ỉu.
Nguyên liệu làm lạc chiên muối:
- Lạc, muối, rượu trắng, dầu ăn
Cách làm lạc chiên muối
1. Ngâm lạc trong nước sạch 10 phút, vớt ra để ráo nước, dùng giấy thấm lau sạch nước trên bề mặt của lạc.
2. Để chảo nguội rồi đổ trực tiếp đậu phộng vào, sau đó cho ít dầu ăn vào, dầu ngập mặt đậu rồi bắt đầu chiên từ từ.
3. Trong giai đoạn này, phải tiếp tục đảo đều để lạc được nóng đều, không bị cháy
4. Khi trong nồi có tiếng nổ tanh tách, ta cho một chút rượu trắng vào, khuấy đều một lúc là có thể tắt bếp.
5. Sau đó vớt ra để kiểm dầu rồi bày ra đĩa, cho ít muối vào trộn đều.
Trong cuộc sống hàng ngày món lạc chiên muối luôn là món ăn không thể thiếu, là món ăn vặt rất ngon. Tôi nghĩ hầu hết mọi người đều sẽ thích món ngon này.
Nếu bạn bè thích ăn lạc chiên muối nhưng thường làm không ngon, tốt hơn là nên làm theo cách trên.
Lời khuyên khi làm lạc chiên muối:
1. Chiên lạc cần làm 2 bước quan trọng: Một là không cho dầu vào trước khi chiên lạc, bạn nên cho lạc vào trước khi cho dầu ăn, để chảo và dầu thật nguội rồi mới bắt đầu chiên lạc. Không làm theo cách ngược lại là đun nóng dầu rồi cho lạc vào vì cách này rất dễ làm lạc bị cháy ngoài mà trong không chín.
2. Bước thứ hai, bạn cho một chút rượu trắng vào lạc để đảm bảo lạc không bị ỉu nhanh, để lâu vẫn giòn.
(Theo Sohu)
Vui lòng nhập nội dung bình luận.