Xem phim, tôi nhớ lại quá khứ cá biệt 20 năm trước của mình: Nếu cha mẹ hiểu điều này, thì chẳng có đứa con nào hư
Giáo dục con cái thật sự là cả một nghệ thuật!
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân Việt Nam năm 2024 do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì tổ chức; Báo Nông thôn Ngày nay/điện tử Dân Việt được giao trực tiếp thực hiện.
Hội nghị diễn ra dưới hình thức trực tiếp, kết hợp với trực tuyến. Tại điểm cầu trụ sở Chính phủ, có khoảng 300 đại biểu tham dự dưới sự chủ trì của Đồng chí Phạm Minh Chính- Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ. Tham dự Hội nghị, có các đồng chí Bộ trưởng các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài nguyên và Môi trường, Công Thương, Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam.
Dự Hội nghị, còn có các đồng chính lãnh đạo Văn phòng Trung ương Đảng; lãnh đạo các Ban của Đảng: Dân vận Trung ương, Kinh tế Trung ương; ãnh đạo các Bộ, cơ quan ngang Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, Khoa học và Công nghệ, Tài nguyên và Môi trường, Lao động - Thương binh và Xã hội, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tư pháp, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; lãnh đạo Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam; lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; lãnh đạo Trung ương các Hội: Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Cựu chiến binh Việt Nam, Hội Nông dân Việt Nam; lãnh đạo Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam; đại diện nông dân, hợp tác xã tiêu biểu cả nước.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân năm 2023. Ảnh: VGP/Nhật Bắc.
Tại điểm cầu ở trụ sở UBND 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, có sự tham dự của các đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố và các Sở, ban, ngành liên quan; các đồng chí Thường trực tỉnh, thành hội; các ban, đơn vị thuộc Hội Nông dân tỉnh, thành phố; thường trực Hội Nông dân cấp huyện; đại diện các hộ nông dân tiêu biểu.
Trước khi diễn ra Hội nghị, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã tổ chức nhiều kênh tiếp nhận câu hỏi, ý kiến, đề xuất của bà con nông dân, các hợp tác xã, chuyên gia, nhà khoa học, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn. Trong đó, có kênh từ Hội Nông dân 63 tinh, thành phố, từ hai Diễn đàn “Lắng nghe nông dân nói”, từ các chuyên mục “Lắng nghe nông dân”, “Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng” trên Báo điện tử Dân Việt và qua các kênh tiếp nhận khác. Kết quả, đã có khoảng 2.000 câu hỏi, ý kiến, đề xuất được gửi đến Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về các vấn đề liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn.
Theo đồng chí Lương Quốc Đoàn- Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân năm 2024 diễn ra với nhiều nét mới. Trước đó, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Bộ Nông nghiệp và PTNT, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức 2 Diễn đàn “Lắng nghe nông dân nói” vào tháng 10 và tháng 11/2024. Tại các địa phương, đã diễn ra 63 Hội nghị Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố đối thoại với nông dân. Tại các Diễn đàn, Hội nghị, nhiều vấn đề cụ thể về từng ngành, lĩnh vực, từng địa phương đã cơ bản được thảo luận, thống nhất và giải quyết trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn. Tuy nhiên, có nhiều vấn đề lớn, cần có quyết sách, chính sách thống nhất của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, đó là:

Tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân năm 2023, Thủ tướng Phạm Minh Chính lắng nghe, trực tiếp giải đáp nhiều câu hỏi của nông dân. Ảnh: VGP/Nhật Bắc.
Thứ nhất: Cần hoàn thiện cơ chế, chính sách, nguồn lực hỗ trợ nông dân phát triển tổ hợp tác, hợp tác xã nông nghiệp; đổi mới hình thức tổ chức sản xuất, kinh doanh theo chuỗi giá trị và thúc đẩy hợp tác, liên kết chặt chẽ giữa các địa phương trong từng vùng và giữa các vùng, kết nối chuỗi giá trị toàn cầu.
Thứ hai: Xây dựng quy hoạch các vùng nguyên liệu, sản xuất hàng hóa tập trung, quy mô lớn theo các tiêu chuẩn và yêu cầu của thị trường đối với nhóm sản phẩm chủ lực quốc gia. Cơ chế, chính sách để hướng tới mục tiêu Netzero, triển khai Đề án phát triển 1 triệu héc-ta lúa chất lượng cao, giảm phát thải; phát triển tín chỉ carbon.
Thứ ba: Cơ chế, chính sách hỗ trợ nông dân, các HTX tại các vùng chuyên canh, nhất là đối với người trồng lúa; hỗ trợ thúc đẩy tập trung, tích tụ đất nông nghiệp để sản xuất quy mô lớn; chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp; mở rộng đối tượng bảo hiểm nông nghiệp.
Thứ tư: Giải quyết và tháo gỡ những hàng rào kỹ thuật, các tranh chấp pháp lý quốc tế, đảm bảo hiệu quả các hoạt động xúc tiến thương mại, ổn định thị trường xuất khẩu hàng hóa nông sản. Chính sách về tiếp tục khơi thông dòng vốn tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn, đặc biệt đối với các hộ nông dân, hợp tác xã, doanh nghiệp vừa chịu ảnh hưởng do thiên tai và cơn bão Yagi.
Thứ năm: Đổi mới hình thức tổ chức và nâng cao chất lượng đào tạo nghề cho nông dân, lao động nông thôn gắn với giải quyết việc làm, đáp ứng yêu cầu của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0; phát triển bao trùm, đảm bảo công bằng phúc lợi xã hội ở nông thôn (tiếp cận bình đẳng các nguồn lực, dịch vụ cơ bản, phúc lợi xã hội)
Thứ sáu: Cơ chế, chính sách để triển khai các nhiệm vụ, giải pháp, đề án, kế hoạch được nêu tại Nghị quyết số 69/NQ-CP ngày 11/5/2024 của Chính phủ về ban hành chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 46-NQ/TW ngày 20/12/2023 của Bộ Chính trị về đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động của Hội NDVN đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cách mạng trong giai đoạn mới.
Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân là một hoạt động thường niên do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì tổ chức từ năm 2018 đến nay, qua 5 lần tổ chức đã đạt được nhiều kết quả tích cực, tạo khí thế, động lực đến bà con nông dân, hợp tác xã cả nước trong tập trung sản xuất, xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh, hạnh phúc.
Hội nghị năm nay có ý nghĩa rất quan trọng nhằm cụ thể hóa các nhiệm vụ, giải pháp được nêu tại Nghị quyết số 46-NQ/TW của Bộ Chính trị về đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội Nông dân Việt Nam, đó là: Lãnh đạo cấp uỷ đảng, chính quyền định kỳ làm việc với hội nông dân để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, giải quyết khó khăn, vướng mắc trong hoạt động hội; hằng năm tổ chức hoạt động đối thoại với nông dân và hội nông dân.
Trong thời gian diễn ra Hội nghị, Báo điện tử Dân Việt sẽ tường thuật trực tuyến liên tục trên báo. Kính mời nhân dân, bạn đọc cả nước đón đọc.
Giáo dục con cái thật sự là cả một nghệ thuật!
Dân Việt gửi đến bạn 16 lời chúc Valentine 2026 hay, phù hợp với nhiều giai đoạn tình cảm – từ mới yêu đến đã bên nhau nhiều năm.
Khi vua Lê Thái Tông lớn, đã có hiểu biết phán đoán, Lê Sát vẫn còn tham quyền cố vị, nhiều lúc muốn lấn át cả vua cho nên vua càng chán ghét ông, muốn loại trừ ông để tự mình thâu tóm quyền hành. Sự ghét bỏ của vua Thái Tông đối với Lê Sát càng ngày càng rõ, rất tiếc là Lê Sát nhận biết điều này quá chậm.
Trong đêm 13/2 (tức 26 tháng Chạp), hàng nghìn người đã đổ về nhiều khu chợ, tuyến phố thời trang ở Hà Nội mua sắm quần áo Tết. Tại chợ Phùng Khoang, Hà Nội do lượng người quá đông, có lúc nơi đây xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài.
Chu Thế Tông Quách Uy được các sử gia Trung Quốc đánh giá là vị hoàng đế xuất sắc nhất thời Ngũ Đại Thập Quốc, thậm chí có người cho rằng nếu ông không mất sớm, việc thống nhất Trung Quốc có thể đã diễn ra sớm hơn và không cần đến sự xuất hiện của nhà Tống.
Trợ lý Ngoại trưởng Michael DeSombre khẳng định, Hoa Kỳ coi trọng quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện với Việt Nam, ủng hộ Việt Nam mạnh, độc lập và thịnh vượng; mong muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam ở tầm chiến lược cả trong quan hệ song phương và các vấn đề quốc tế, khu vực.
Trong không gian sang trọng tại Lotte Hanoi Sky – tầng cao nhất của Lotte Center Hà Nội, sự kiện “Blue Dream Above 65” đã mang đến một đêm hội tụ giữa thời trang, nghệ thuật và tư duy kinh doanh hiện đại. Tiền đạo Nguyễn Văn Toàn là một trong những khách mời gây chú ý khi xuất hiện và bày tỏ sự thích thú với các bộ sưu tập được trình diễn.
“Không để hàng hóa kém chất lượng thâm nhập vào đời sống. Tuyên chiến với hàng nhái, hàng giả”, Thủ tướng nhấn mạnh tại phiên bế mạc Hội chợ Mùa Xuân năm 2026 tại Hà Nội.
Một chiến dịch quân sự quy mô lớn liên quan đến Odessa có thể diễn ra trong năm 2026, theo nhận định của chuyên gia quân sự Nga Alexander Artamonov. Ông cho rằng đã xuất hiện những dấu hiệu cho thấy kịch bản này và các đánh giá tương tự cũng đã xuất hiện trong giới phân tích phương Tây.
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Bình vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với một chủ cơ sở sản xuất giò chả trên địa bàn vì hành vi sử dụng hàn the trong chế biến thực phẩm.
Nhiều người dân sống ở khu vực đường Tôn Đức Thắng, TP. Hải Phòng kinh hoàng khi 5 nắp hố ga bất ngờ nổ bung lên mặt vỉa hè.
Xuân mới đang về với rẻo cao Tủa Thàng (Điện Biên) cái lạnh cắt da và sương muối như tan chảy trước hơi ấm của tình người. Vượt qua hàng nghìn cây số từ TP Hồ Chí Minh, những món quà thiết thực của doanh nhân Xà Thụy Hà Vy và nhóm bạn, qua cầu nối tin cậy Báo Nông thôn Ngày nay/điện tử Dân Việt/điện tử Trang Trại Việt đã kịp thời đến tay các em học sinh. Đó không chỉ là vật chất giúp bữa cơm bán trú thêm tròn vị, mà còn là ngọn lửa niềm tin, sưởi ấm hành trình nhọc nhằn tìm con chữ giữa đại ngàn.
Đông Á Thanh Hoá được tập đoàn tỷ đô "giải cứu”?; 3 cầu thủ M.U sắp trở lại ĐT Anh; sao trẻ HAGL sánh ngang thành tích với Tiến Linh; Cầu thủ M.U thất vọng với phát biểu của Sir Jim Ratcliffe; Ronaldo “mất” 5 bàn thắng sau 3 trận “đình công”.
Thanh tra Chính phủ vừa công bố kết luận thanh tra việc chấp hành chính sách pháp luật về phát hành trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ và sử dụng nguồn tiền từ phát hành trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ. Trong đó, phát hiện hàng loạt doanh nghiệp lớn sử dụng tiền trái phiếu trái quy định.
Ngày 13/2 (26 Tết), xe khách 50 chỗ bất ngờ bốc cháy tại khu vực ngã tư Quốc lộ 14B và cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, song lực lượng Cảnh sát giao thông Công an TP Đà Nẵng đã kịp thời khống chế đám cháy, di tản an toàn 39 hành khách, không để xảy ra thiệt hại về người.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Đỗ Việt Linh ở Ninh Bình về hành vi đổ trái phép hơn 113 tấn chất thải rắn ra môi trường.
Tổng Thư ký NATO hôm thứ Sáu cho biết Nga đang phải hứng chịu “tổn thất khủng khiếp” trong cuộc chiến tại Ukraine, đồng thời kêu gọi không sa vào các luận điệu mô tả Moscow như một “con gấu hùng mạnh”.
Dấu tích lăng mộ Trần Anh Tông, hay còn gọi là Thái lăng, nằm trên một đỉnh đồi thấp có tên là Trán Quỷ (phường Đông Triều, Quảng Ninh).
Những chiếc lì xì đỏ, lời chúc mừng năm mới là sự khích lệ để các em học sinh Trường Marie Curie bước vào năm mới với tâm thế hứng khởi, tự tin và quyết tâm chinh phục những mục tiêu phía trước.
Ngày làm việc cuối cùng trước kỳ nghỉ Tết kéo dài 9 ngày, cuộc "hành quân" về quê ăn Tết chính thức bắt đầu. Ghi nhận tại các tuyến đường cửa ngõ, dòng người và phương tiện đổ về quê ăn Tết tăng đột biến khiến giao thông "căng thẳng".
Ngày 13/2 (25 tháng Chạp), hàng nghìn người đã có mặt tại sảnh, hành lang sân bay Đà Nẵng để đón người thân từ nước ngoài về quê ăn Tết. Công an cửa khẩu CHKQT Đà Nẵng đã tăng cường triển khai đồng bộ các biện pháp chuyên môn nhằm đảm bảo an ninh, trật tự.
Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Nguyễn Mạnh Hùng đã gửi thư tới "phụ huynh" của các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.
Ngoại trưởng Ba Lan Radosław Sikorski phàn nàn rằng các nước châu Âu không tham gia vào các cuộc đàm phán giữa Nga và Mỹ về Ukraine, mặc dù đã cung cấp viện trợ tài chính cho Kiev.
Ban Bí thư yêu cầu thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính, kỷ luật đảng, với tinh thần "ăn Tết gọn, làm việc sớm, vào việc ngay", không để thời gian nghỉ Tết ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện các nhiệm vụ.
Chiều tối 13/2, ngày làm việc cuối cùng trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, lượng người và phương tiện rời Hà Nội về quê nghỉ Tết tăng mạnh khiến nhiều tuyến đường cửa ngõ Thủ đô rơi vào tình trạng ùn tắc kéo dài. Dòng xe ken đặc tại các trục hướng ra ngoại thành Hà Nội.
Ngày làm việc cuối cùng trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2026, sân bay Tân Sơn Nhất bước vào cao điểm khai thác khi lượng hành khách rời TP.HCM về quê tăng mạnh. Khu vực nhà ga quốc nội đông kín người làm thủ tục khi tổng lượng chuyến bay và hành khách trong ngày dự kiến vượt 1.000 chuyến và gần 165.000 lượt khách.
Theo tử vi ngày mai, trước Tết Nguyên đán, 4 con giáp sẽ hoàn toàn rũ bỏ những khó khăn, vất vả trong quá khứ, mở ra một hành trình mới suôn sẻ.
Năm 1946, người trí thức Trần Đại Nghĩa, sau cuộc gặp với Bác Hồ ở Pháp đã quyết định theo Bác về nước chiến đấu. Ông trở thành Cục trưởng đầu tiên của Cục quân giới và được mệnh danh là “Ông vua vũ khí” của Việt Nam.
Nhà sản xuất – đạo diễn Thu Trang mới đây đã có những chia sẻ về hành trình thực hiện bộ phim "Ai thương ai mến" sau khi tác phẩm chính thức rời rạp.
Dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, các đơn vị thuộc TKV bố trí hơn 300 chuyến xe, đưa gần 12.000 người lao động cùng người thân về quê đón Tết.