CEO Elipsport: "Hậu Covid-19, cần thẳng thắn suy nghĩ và nhìn nhận lại mục tiêu cuộc đời"

P.V Thứ bảy, ngày 02/05/2020 19:49 PM (GMT+7)
Hậu Covid 19 là thời điểm người điểm toàn cầu cần vực dậy tinh thần sau những biến cố gây thiệt hại nặng nề cả về người và của. CEO Lê Mạnh Trường - Chủ tịch Tập đoàn Thể thao Elipsport cho rằng đây là thời điểm cần suy nghĩ thấu đáo, nhìn nhận lại mục đích cuộc đời.
Bình luận 0

Toàn cầu đã chống dịch tốt chưa?

Đại dịch Covid-19 là cuộc vật lộn chiến đấu và chạy đua chống dịch ở nhiều quốc gia trên thế giới. Trong đó có sự khác biệt vô cùng rõ rệt ở các nước phương Đông và phương Tây.

Khác biệt văn hóa cùng những va chạm về tư tưởng tự do tuyệt đối khiến cho  châu Âu gặp nhiều khó khăn trong việc ngăn chặn và phòng chống dịch bệnh, mặc dù được báo trước cách đó vài tuần.

img

Sự khác biệt về văn hóa khiến châu Âu gặp nhiều khó khăn trong công tác chống dịch

Ngày 31/12/2019, các ca nghi ngờ mắc bệnh đầu tiên được ghi nhận tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Thế nhưng với tâm lý chủ quan và số ít quan chức có tư tưởng giấu bệnh, chỉ một tháng sau đó, tức 30/1/2020, tổ chức Y tế Thế giới WHO buộc phải ra thông báo tình huống Y tế khẩn cấp về sự lây lan và mức độ thiệt hại sức khỏe đáng báo động của virus Corona.

Virus Corona (hay còn gọi là Covid-19) làm suy giảm hệ miễn dịch, gây ra bệnh viêm đường hô hấp cấp, tàn phá chức năng phổi, nếu không được kịp thời sẽ dễ dẫn đến tử vong.

Ở Việt Nam, chúng ta đã chống dịch tốt hay chưa? Câu trả lời là có. Thế nhưng bên cạnh thành tựu chung của cả dân tộc, vẫn còn một số “con sâu làm rầu nồi canh”, khiến cho cuộc chiến chống dịch vất vả hơn khi phải quay lại mốc xuất phát nhiều lần.

Bên cạnh các sắc lệnh ban hành về giãn cách xã hội, khuyến các bảo vệ sức khỏe, công bằng mà nói Việt Nam đã thực hiện rất tốt công tác chống dịch Covid-19.

img

Các cơ sỏ Y tế ở Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác chống dịch bệnh

Hậu Covid -19: Thời điểm đến chúng ta suy nghĩ, nhìn nhận lại mục đích cuộc đời.

Thống kê thiệt hại từ Covid-19, tại Việt Nam nói riêng đã có 34.900 doanh nghiệp phải đóng cửa, giải thể hoặc phá sản. Đây là biến cố gây ảnh hưởng nghiệm trọng và để khôi phục lại từ đầu, đòi hỏi chủ thể phải có hướng đi đúng đắn.

CEO Elipsport, ông Lê Mạnh Trường cho rằng: “Hậu Covid-19 là thời điểm để chúng ta suy nghĩ và nhìn nhận lại mục đích”. Nếu như bình thường, mọi hoạt động của doanh nghiệp đang diễn ra theo quỹ đạo có thể lường trước được thì sau đại dịch, đó là cuộc vật lộn về đường hướng chỉ đạo và mục đích giữa các cá nhân, tập thể.

Việt Nam nói chung và trên thế giới nói chung từng trải qua nhiều thảm họa thiên nhiên, dịch bệnh. Sau mỗi biến cố, toàn cần cần vực lại tinh thần và có những nước cờ đúng đắn để gây dựng, củng cố lại cơ nghiệp.

Hậu covid-19, mỗi cá nhân cần nghiêm túc nhìn nhận lại mục tiêu và sứ mệnh của mình. Đối với CEO Elipsport, triết lý nhân tâm luôn được đặt lên hàng đầu nếu muốn kinh doanh lâu dài và hiệu quả.

Khởi nghiệp từ tình yêu và sự trân trọng sức khỏe, đối với ông Lê Mạnh Trường, mỗi doanh nghiệp muốn xây dựng nền tảng kinh tế vững chắc phải phải kinh doanh dựa trên triết lí nhân tâm, trọng chữ tín. Không chỉ vậy, kể cả trong đời sống sinh hoạt thường ngày, ông luôn khuyến cáo nhân viên tôn trọng 4 giá trị cốt lõi gồm: Tâm - Tín - Tốc - Tinh. Đây là những yếu tố đặt nền móng xây dựng một doanh nghiệp vững chắc.

img

CEO Lê Mạnh Trường cho rằng, hậu Covid-19 là thời điểm cần nhìn nhận nghiêm túc về mục tiêu cuộc đời

Chia sẻ riêng về hoạt động của Tập đoàn, ông Trường cũng cho biết thêm: Để có được thành tựu như ngày hôm nay, Elipsport nói riêng và hệ thống nhà máy ELip nói chung đã phải trải qua rất nhiều biến cố.

img

Tập đoàn Elipsport phát triển từ khát vọng cải thiện sức khỏe người Việt, đến nay đã có 121 showroom trên toàn quốc

Qua những lần như vậy, việc cố gắng sống sót phụ thuộc rất nhiều vào định hướng, đường lối của bộ máy dẫn đầu. Lấy mục tiêu cung cấp các thiết bị luyện tập cung cấp sức khỏe cho người Việt, tập đoàn thể thao Elipsport mang đến những sản phẩm chất lượng, đạt chuẩn Olympic đến tay người tiêu dùng như xe đạp tập, máy chạy bộ, ghế massage, thiết bị phòng gym,...

img

Tập đoàn Elipsport cung cấp các thiết bị thể thao hiện đại, giúp nâng cao, rèn luyện sức khỏe

Dẹp bỏ tâm lý mất bò mới lo làm chuồng

Một bài học sức khỏe vô cùng đắt giá được rút ra sau cuộc chiến chống dịch, đó là dẹp bỏ tâm lý mất bò mới lo làm chuồng.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra cho thấy, giữa những người có thói quen sinh hoạt lành mạnh, rèn luyện thể thao và nhóm đối lập, dễ dàng nhận ra ưu thế rõ rệt của người thường xuyên tập thể thao. CEO Elipsport khuyến cáo, giữ gìn thói quen tập luyện là điều vô cùng cần thiết. Điều này mang ý nghĩa như việc phòng vệ, tự trang bị cho mình tấm chắn miễn dịch, bảo vệ sức khỏe.

Đừng bỏ mất bò mới lo làm chuồng, mỗi cá nhân cần duy trì thói quen luyện tập để bảo vệ sức khỏe. Đó cũng chính là tài sản quý giá nhất của mỗi con người.

TẬP ĐOÀN THỂ THAO ELIPSPORT

 Website tập đoàn: https://elipsport.vn/

 Fanpage tập đoàn: https://www.facebook.com/elipsport.vn/

 Hệ thống cửa hàng gần nhất: http://bit.ly/2Xfxde0

Tổng đài MIỄN PHÍ: 1800 6854

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem