Chủ đề nóng

chim trĩ

 • Loài cứ trưởng thành là con trống thay đổi lạ, giá bán tiền triệu vẫn hút khách

  Loài cứ trưởng thành là con trống thay đổi lạ, giá bán tiền triệu vẫn hút khách

  Màu sắc sặc sỡ là ấn tượng đầu tiên khi mọi người nhìn con chim này.
 • Làm giàu khác người: Kiếm bộn tiền nhờ nuôi muông thú quý hiếm

  Làm giàu khác người: Kiếm bộn tiền nhờ nuôi muông thú quý hiếm

  Nhiều người dân ở Hậu Giang đã thành công bước đầu khi nuôi những loài vật hoang dã quý hiếm trong tự nhiên.
 • Nuôi giống gà lạ mặt đỏ tai xanh, bán nhanh cũng 15 triệu đồng/cặp

  Nuôi giống gà lạ mặt đỏ tai xanh, bán nhanh cũng 15 triệu đồng/cặp

  Đàn gà lôi tai xanh “độc, lạ” được nhập khẩu từ Châu Âu đang được nhiều người “săn” về để chơi Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Theo anh Trần Nhữ Giáp, chủ cơ sở nuôi chim, gà quý ở xã Đông Mỹ (huyện Thanh Trì, Hà Nội) cho biết, trong thời gian này đã có rất nhiều khách đến thăm quan và mua hàng, mặc dù giá bán đối với dòng gà lôi tai xanh có giá 15 triệu/cặp, nhưng vẫn rất nhiều khách “chịu chơi” bỏ tiền để sở hữu cặp gà này về chơi Tết.
 • Nuôi loài chim quý hiếm bán giống, bỏ túi cả chục triệu đồng/tháng

  Nuôi loài chim quý hiếm bán giống, bỏ túi cả chục triệu đồng/tháng

  Từ mô hình nuôi loài chim trĩ quý hiếm, đến nay bà Vũ Thị Lành (đội 7, xã Giao Tiến, huyện Giao Thủy, Nam Định) đã gây dựng thành công trang trại nuôi chim trĩ sinh sản và chuyên bán chim trĩ giống với doanh thu hàng chục triệu đồng/tháng.
 • Làm giàu khác người: Về quê nuôi chim trĩ 7 màu, bán 12 triệu/cặp

  Làm giàu khác người: Về quê nuôi chim trĩ 7 màu, bán 12 triệu/cặp

  Đang có nghề lái xe trên thành phố với một mức lương cao và ổn định, nhưng anh Nguyễn Văn Luân (33 tuổi) trú tại xóm 12, xã Giao Thịnh, huyện Giao Thủy (Nam Định) quyết định bỏ về quê để nuôi chim chim trĩ 7 màu. Bước đầu mô hình nuôi loài chim quý hiếm 7 màu này của anh đã cho thu nhập hơn 200 triệu đồng/năm. Việc đột ngột rẽ ngang của anh Luân nhiều người cho là hướng làm giàu khác người.
 • Clip: Nuôi công - phượng để cả năm may mắn, tài lộc

  Clip: Nuôi công - phượng để cả năm may mắn, tài lộc

  Chim phượng 7 màu, hay còn biết tới với tên dân dã là chim trĩ, là loài chim có bộ lông tuyệt đẹp, kết hợp cùng chim công tạo thành bộ đôi công - phượng. Theo người xưa nói, nếu nuôi 2 loài này cùng với nhau thì sẽ rất hợp phong thủy cho gia chủ và mang lại nhiều tiền tài và may mắn.
 • Phát thèm: Nuôi chim trĩ bán Tết, tháng cuối năm bỏ túi 70 triệu

  Phát thèm: Nuôi chim trĩ bán Tết, tháng cuối năm bỏ túi 70 triệu

  Chỉ trong vòng 1 tháng cuối năm, anh Nguyễn Đắc Thiện, khu Chi Lăng 1, Thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà (tỉnh Lâm Đồng) đã có khoảng 70 triệu tiền bán chim trĩ cho khách hàng để làm thực phẩm, quà biếu và làm cảnh…
 • Dân phố đổ về tận quê "săn" chim trĩ xanh ăn Tết

  Dân phố đổ về tận quê "săn" chim trĩ xanh ăn Tết

  Bên cạnh các sản vật quen thuộc ăn Tết, biếu Tết như: gà Đông Tảo, gà chín cựa… dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm nay, nhiều gia đình trên phố còn “rộ” trào lưu đổ về tận làng quê lùng mua "chim tiến Vua" về ăn và làm quà biếu Tết, cầu may mắn trong nhà.
 • Thầy giáo vùng cao nuôi loài chim ăn ít, ưa làm dáng, có 30 triệu/tháng

  Thầy giáo vùng cao nuôi loài chim ăn ít, ưa làm dáng, có 30 triệu/tháng

  Nhắc đến thầy Hà Thanh Hải, sinh năm 1989, giáo viên Trường Tiểu học số 1 Thanh Xương, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên ai cũng thán phục bởi sự năng động và hoạt bát. Thầy Hải ngoài dạy học còn làm nghề tay trái là nuôi chim trĩ bán online. Loại chim này có đặc tính hoang dã dễ nuôi hơn gà, thịt ngon, giá thành cao, mỗi tháng thầy Hải có 30 triệu đồng bỏ túi từ nuôi loài chim nuôi ưa làm dáng này.
 • Thầy giáo nghèo đổi đời nhờ nuôi chim quý hiếm như nuôi gà

  Thầy giáo nghèo đổi đời nhờ nuôi chim quý hiếm như nuôi gà

  Xuất thân trên vùng đất khó khăn do thổ nhưỡng không phì nhiêu, trồng trọt chăn nuôi luôn gặp trở ngại, từ đó thầy giáo Nguyễn Thành Lập, 58 tuổi ngụ ấp 5, xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang đã chọn mô hình nuôi chim trĩ-một trong những loài chim quý hiếm để làm cuộc đổi đời để cải thiện cuộc sống và đã mang lại kết quả rất bất ngờ.