Chủ đề nóng

Chủ tọa phiên tòa xét xử ông Trump ở Thượng viện bất ngờ nhập viện

Đăng Nguyễn - Daily Mail Thứ tư, ngày 27/01/2021 07:48 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Pat Leahy, người có thâm niên nhất ở Thượng viện Mỹ, ngày 26.1 bất ngờ nhập viện, vài giờ sau khi chính thức tuyên thệ để trở thành chủ tọa phiên tòa xét xử cựu Tổng thống Donald Trump.
Bình luận 0

Thượng nghị sĩ Patrick Leahy là chủ tọa phiên tòa xét xử cựu Tổng thống Donald Trump.

Theo Daily Mail, ông Leahy, 80 tuổi, là người có 45 năm làm việc ở Thượng viện Mỹ, có tầm ảnh hưởng sâu rộng trong Thượng viện.

Hôm 26.1, ông Leahy đã tuyên thệ để trở thành chủ tọa phiên tòa xét xử cựu Tổng thống Donald Trump.

“Tối hôm nay, thượng nghị sĩ Leahy đang làm việc tại văn phòng ở tòa nhà Quốc hội. Ông cảm thấy không được khỏe, sau khi được bác sĩ kiểm tra tại chỗ, ông được đưa đến bệnh viện địa phương để theo dõi thêm”, David Carle, phát ngôn viên của ông Leahy, nói với ABC News.

Ông Leahy cho đến nay vẫn đang ở bệnh viện. Ngoài vai trò là chủ tọa, ông Leahy nắm giữ 1 trong số 100 lá phiếu của thượng nghị sĩ ở Thượng viện Mỹ.

Thượng nghị sĩ Richard Durbin nói vợ của ông Leahy, bà Marcelle Pomerleau đang túc trực bên chồng ở bệnh viện. “Ông ấy nhập viện để theo dõi, là biện pháp đề phòng vì ông ấy cảm thấy không được khỏe”, ông Durbin cho biết. “Bà Pomerleau nói mọi chuyện vẫn ổn và nếu không có gì thay đổi, ông ấy sẽ ra viện vào ngày hôm sau”.

Chánh án Tòa án Tối cao Mỹ John Roberts từng làm chủ tọa phiên xét xử ông Trump đầu tiên vào năm 2020. Nhưng ông Roberts không tiếp tục giữ vai trò này vì ông Trump không còn là Tổng thống Mỹ.

Thông tin ông Leahy nhập viện đến không lâu sau khi 45 thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa bỏ phiếu phản đối phiên xét xử vì cho rằng không phù hợp với Hiến pháp. Phiên xét xử vẫn sẽ diễn ra nhưng đây là dấu hiệu cho thấy ông Trump nhiều khả năng sẽ không bị kết tội.

Cần 17 trong số 50 thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa bỏ phiếu thuận cùng với 50 thượng nghị sĩ đảng Dân chủ mới có thể kết tội ông Trump.

Phiên xét xử ông Trump ở Thượng viện dự kiến sẽ diễn ra vào tuần thứ hai của tháng 2.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem