Chủ đề nóng

công nghệ mới

 • Hội Nông dân tỉnh Hòa Bình: Lan tỏa phong trào thi đua yêu nước

  Hội Nông dân tỉnh Hòa Bình: Lan tỏa phong trào thi đua yêu nước

  Bằng những phương châm, giải pháp thiết thực trong các hoạt động phong trào thi đua sản xuất, thời gian qua Hội Nông dân tỉnh Hòa Bình (HND) đã đạt được những kết quả tích cực. Tạo sức lan tỏa phong trào thi đua yêu nước rộng khắp trong cấp Hội ở cơ sở, đời sống vật chất của các hội viên không ngừng được nâng cao rõ rệt.
 • Nông dân phải chiết khấu 35% cho kênh phân phối mới thường xuyên được bán hàng

  Nông dân phải chiết khấu 35% cho kênh phân phối mới thường xuyên được bán hàng

  Liên kết giữa doanh nghiệp, các thương lái và kênh phân phối với các nông hộ và nhà sản xuất nông nghiệp chưa bền vững do chưa có cơ chế chia sẻ lợi nhuận, cơ chế chia sẻ rủi ro, khiến sức cạnh tranh của nông sản Việt Nam thường yếu thế so với nông sản các nước khác.
 • Asus ROG Phone 3 - Chiếc smartphone mạnh nhất thế giới cập bến Việt Nam

  Asus ROG Phone 3 - Chiếc smartphone mạnh nhất thế giới cập bến Việt Nam

  ROG Phone 3 là thế hệ smartphone chơi game tiếp theo từ Asus tích hợp đầy đủ công nghệ mới và mạnh nhất của hãng điện tử Đài Loan. Đây cũng là smartphone chuyên game duy nhất được bán chính hãng tại Việt Nam.
 • Người tiên phong làm rau đạt chuẩn quốc tế Global GAP

  Người tiên phong làm rau đạt chuẩn quốc tế Global GAP

  Năm 2008, trong lúc tiêu chuẩn sản xuất rau an toàn vẫn còn xa lạ với mọi người thì nông dân Lê Văn Cường (ngụ đường Nguyên Tử Lực, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) đã được Tập đoàn Control Union chứng nhận có hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế Global GAP.
 • Đến lúc ngân hàng đầu tư công nghệ mới

  Đến lúc ngân hàng đầu tư công nghệ mới

  Ba ngân hàng (NH) sẽ triển khai dịch vụ cho khách hàng mở tài khoản không tiếp xúc (eKYC) trong thời gian tới, đó là Nam A Bank, SeABank và MSB, tiếp nối những NH đã sớm đưa hình thức này vào hoạt động từ đầu quý 3 đến nay là VPBank, TPBank, Viet Capital Bank, HDBank, MB.
 • Sản phẩm Hyundai Thành Công tại Ninh Bình với tiêu chuẩn toàn cầu

  Sản phẩm Hyundai Thành Công tại Ninh Bình với tiêu chuẩn toàn cầu

  Vừa qua, tại Ninh Bình, liên doanh Tập đoàn Thành Công - Hyundai Motor đã khởi công dự án nhà máy Hyundai Thành Công số 2 (HTMV2) công suất 100.000 xe/năm. Nhà máy bảo đảm tiêu chuẩn khí thải khắt khe Euro 5.0 và Euro 6.0, ưu tiên tối đa hoá sử dụng năng lượng xanh trong sản xuất.
 • Ước mơ nhiều đời của nông dân Sơn La đang trở thành hiện thực

  Ước mơ nhiều đời của nông dân Sơn La đang trở thành hiện thực

  Được mùa mất giá sẽ không còn là điệp khúc kéo dài suốt nhiều năm qua diễn ra ở vựa hoa quả Sơn La nữa. Trước thông tin Nhà máy chế biến hoa quả tươi và thảo dược Vân Hồ sắp đi vào hoạt động (khánh thành vào ngày 20/9/2020) là một nguồn động viên lớn đối với người nông dân nơi đây.
 • Quảng Bình: Trình diễn kỹ thuật dây chuyền sấy nông sản công nghệ cao

  Quảng Bình: Trình diễn kỹ thuật dây chuyền sấy nông sản công nghệ cao

  Với quy mô đầu tư tương đối lớn và sản xuất công nghệ mới, việc xây dựng mô hình là hết sức cần thiết và phù hợp với tình hình nông sản ở Quảng Bình.
 • Quảng Trị: Nuôi vịt trên sàn lưới nhún nhảy và cái kết bất ngờ

  Quảng Trị: Nuôi vịt trên sàn lưới nhún nhảy và cái kết bất ngờ

  Không dừng lại ở cách chăn nuôi vịt theo phương thức truyền thống, ông Lê Quang Trọng ở thôn Vân Hòa, xã Triệu Hòa, huyện Triệu Phong (tỉnh Quảng Trị) đã quyết định đầu tư công nghệ hiện đại để nâng cao hiệu quả kinh tế. Đó là sử dụng phương pháp nuôi vịt trên sàn lưới mang lại lợi nhuận cao.
 • Quảng Trị: Nuôi cá theo công nghệ "làm sông trong ao", vụ đầu tiên ước doanh thu đạt 1,2 tỷ đồng

  Quảng Trị: Nuôi cá theo công nghệ "làm sông trong ao", vụ đầu tiên ước doanh thu đạt 1,2 tỷ đồng

  Sau thời gian tích cực chuẩn bị, trong những ngày này, gia đình ông Trần Công Thạo ở thôn Thủy Ba Đông, xã Vĩnh Thủy, huyện Vĩnh Linh (tỉnh Quảng Trị) tiến hành thả cá giống theo mô hình nuôi cá nước ngọt “sông trong ao”. Đây là mô hình đầu tiên nuôi cá theo công nghệ "sông trong ao" được triển khai trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.