Cục an toàn thực phẩm
-
Sau vụ ngộ độc pate chay khiến 3 người tại TP.HCM nguy kịch trong đó 1 người đã tử vong, Cục An toàn thực phẩm đã có khuyến cáo về việc lựa chọn, bảo quản thực phẩm tránh ngộ độc.
-
Liên quan đến việc 3 người tử vong, 3 người cấp cứu, 18 người có liên quan đến dịch tễ sau khi ăn tiệc tại Kon Tum, ngày 10/3, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kon Tum Võ Văn Thanh cho biết, các mẫu bệnh phẩm đã được gửi về Bệnh viện Bạch Mai để xét nghiệm, chờ kết quả.
-
Đoàn liên ngành số 2 TP.Hà Nội về bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) dịp trước, trong và sau Tết Tân Sửu 2021 đã tiến hành kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện các quy định pháp luật về ATTP tại quận Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm.
-
PGS-TS Nguyễn Thanh Phong - Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế nhận định, Tết Nguyên đán Tân Sửu đang tới gần, thời gian nghỉ Tết thường kéo dài, đồng thời sau Tết Nguyên đán là mùa lễ hội diễn ra trên phạm vi cả nước, nhiều lễ hội kéo dài với hàng triệu lượt khách tham dự.
-
Một số lô của hai sản phẩm dinh dưỡng công thức cho trẻ em Nutrilatt 1 và Nutrilatt 2 của công ty TNHH MS Nutrition Pte (Singapore) có hàm lượng sắt và kẽm thấp hơn nhiều so với hàm lượng công bố trên nhãn sản phẩm.
-
Trong hai tháng, khoảng 11.800 khách hàng đã mua các sản phẩm của Công ty Lối sống mới, trong đó một nửa là pate Minh Chay.
-
Ngộ độc Pate Minh Chay: Luật sư cho rằng Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới phải bồi thường cho các nạn nhân bị ngộ độc do sử dụng pate Minh Chay.
-
Lãnh đạo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, đơn vị này đã gửi công văn tới cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hà Nội đề nghị điều tra, xử lý vụ việc Pate Minh Chay của Công ty TNHH Hai Thành viên Lối Sống Mới.
-
Việc thu hồi các sản phẩm Pate Minh Chay gặp rất nhiều khó khăn, tỷ lệ thu hồi hiện nay chưa được 10% so với số lượng hàng được bán ra thị trường.
-
Bên cạnh lĩnh vực thực phẩm, ông Nguyễn Ngọc Minh – Chủ sở hữu thương hiệu Pate Minh Chay còn hoạt động mạnh trong mảng thời trang.