Chủ đề nóng

giá bán dế

 • Nuôi loài "đoản thọ" cho ăn rau muống, dưa leo, thu 20 triệu/tháng

  Nuôi loài "đoản thọ" cho ăn rau muống, dưa leo, thu 20 triệu/tháng

  “Sử dế” là tên quen thuộc mà người dân ở ấp 1, thị trấn Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ (tỉnh Hậu Giang), hay gọi anh Trần Thanh Sử, người đã nỗ lực vươn lên làm giàu từ nghề nuôi dế.
 • Rủ nhau nuôi con lột xác 8 lần mới chết, bán 200 ngàn/ký

  Rủ nhau nuôi con lột xác 8 lần mới chết, bán 200 ngàn/ký

  Sau khi xuất ngũ về lại địa phương, anh Nguyễn Văn Hoàng, ở thôn Phú Lâm Tây, xã Hành Thiện cùng anh Nguyễn Bá Khiêm, ở thôn Nguyên Hòa, xã Hành Tín Đông, huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi) đã phối hợp cùng nhau xây dựng mô hình nuôi dế. Cứ mỗi lần thu hoạch, anh Hoàng và anh Khiêm thu khoảng 150kg dế thịt, với giá bán dế thành phẩm 200 nghìn đồng/kg.
 • Bỏ vô lăng về quê làm giàu nhờ nuôi chim ưa sạch sẽ

  Bỏ vô lăng về quê làm giàu nhờ nuôi chim ưa sạch sẽ

  Đang có nghề lái xe trên thành phố với một mức lương cao và ổn định, nhưng anh Phạm Xuân Đức (35 tuổi) trú ở xóm 2, xã Khánh Thiện, huyện Yên Khánh (Ninh Bình) vẫn quyết định bỏ về quê để xây dựng mô hình nuôi chim bồ câu và dế thương phẩm, bước đầu mô hình của anh đã cho thu nhập hơn chục triệu/ tháng.
 • Làm giàu ở nông thôn: 8X nuôi loài chết sớm, lãi 30 triệu/tháng

  Làm giàu ở nông thôn: 8X nuôi loài chết sớm, lãi 30 triệu/tháng

  Mỗi tháng, anh Lê Thành Trung (35 tuổi, thôn 6, xã Triệu Thuận, Triệu Phong, Quảng Trị) xuất bán từ 200-300 kg dế thịt, trừ chi phí lãi khoảng 25 – 30 triệu đồng. Dế là loài chết sớm, chỉ sống có 50 ngày là chết nên việc nuôi và bán phải căn cứ vào vòng đời của chúng. Nuôi dế là 1 trong những mô hình làm giàu ở nông thôn.