Hạnh Nghiêm
Thứ sáu, ngày 27/12/2024 20:00 PM (GMT+7)
Hành trình làm dâu miền biển đã dạy tôi biết đón nhận những điều mới mẻ, biết mở lòng yêu thương từ những điều giản dị nhất. Từ món Ngán mặn mòi vị biển, tôi đã khám phá được đặc trưng vùng miền, thêm gắn bó với gia đình chồng.
Lần đầu về ra mắt, tôi đã ngỡ ngàng trước mâm cỗ đầy ú ụ của miền biển. Hơn chục món ăn bày biện công phu, toàn hải sản tươi ngon – cua, tôm, mực, bề bề – vô cùng hấp dẫn. Một người mê hải sản như tôi, lúc ấy chẳng khác gì cá được thả vào đại dương. Tôi thầm nghĩ hôm nay sẽ là bữa cỗ ngon nhất mà mình từng được ăn. Nhưng bất ngờ xuất hiện khi tôi thưởng thức một món ăn được làm từ một loại giống con sò, gói cẩn thận trong lớp giấy bạc. Anh bảo đó là Ngán – đặc sản của Quảng Yên, nơi mà Hạ Long cũng không có.
Tôi thấy mọi người ai cũng thích món này. Mỗi người một con, ăn ngon lành, còn uống cạn cả nước của nó. Tò mò lắm, tôi nhờ anh bóc thử một con. Nhưng ngay khi vừa mở lớp giấy bạc, mùi tanh đậm đà của biển cả xộc lên, làm tôi hơi lưỡng lự. Tôi cố gắng nếm thử, nhưng ngay lập tức vị tanh nồng và vị mặn của nước biển khiến tôi co mày nhăn mặt, cố gắng nuốt. Lúc đó, tôi tự nhủ sẽ chẳng bao giờ thử lại.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.