Chủ đề nóng

Phát hiện bình cổ trên sao Hỏa: Bằng chứng về nền văn minh ở hành tinh Đỏ

Thứ hai, ngày 06/04/2020 15:05 PM (GMT+7)
Chuyên gia về UFO Scott Waring đã công bố một khám phá bất ngờ trong các bức ảnh của NASA về sao Hỏa và cho rằng đây là bằng chứng về nền văn minh trên hành tinh Đỏ.
Bình luận 0

Hình ảnh chiếc bình cổ trên sao Hỏa do chuyên gia về UFO Scott Waring phát hiện (khoanh đỏ) trông giống chiếc bình La Mã ở bên trái.

Theo Express, ông Waring tuyên bố đã phát hiện ra một "chiếc bình cổ" bị chôn vùi một phần dưới lớp đất trên sao Hảo từ những bức ảnh của NASA.

Ông Waring nói: "Nhìn qua những bức ảnh trên sao Hỏa, tôi đã tìm thấy thứ gì đó gần giống với một bình cổ bằng đất sét. Nó rất giống với cái bình 2.000 năm tuổi thời La Mã mà tôi đưa vào để bạn so sánh".

Ông Waring tiếp tục cáo buộc NASA đã chỉnh sửa những hình ảnh của họ để che giấu sự thật về sự sống trên sao Hỏa.

"Bằng cách này, không có quốc gia nào khác chạy tới Sao Hỏa và NASA sẽ không có sự cạnh tranh... Việc này giúp họ có nhiều thời gian để đến đó", chuyên gia về UFO chia sẻ.

Tuy nhiên, NASA phủ nhận những cáo buộc như vậy. NASA giải thích, hiện tượng trên có thể bắt nguồn từ hiệu ứng pareidolia - một trò đánh lừa tâm trí khiến nhiều người nhầm lẫn trong nhiều thập kỷ.

Pareidolia là một hiệu ứng đặc biệt khiến não bộ nhìn thấy hình dạng hoặc hoa tiết, chẳng hạn như hình dạng của những khuôn mặt ở nững nơi chúng không tồn tại.

"Pareidolia là hiện tượng tâm lý khi mà mọi người nhìn thấy các hình dạng thường thấy trong các đám mây, đống đá hoặc các vật thể khác", NASA viết.

Minh Nhật
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem