Canh rau tập tàng
-
Bác tôi rất thích đi câu cá bống vào mùa nước nổi. Bác bảo phần vì sở thích đi câu đã ngấm vào máu thịt từ thời trẻ, phần vì là thú vui tao nhã để giải trí, thư giãn, ngồi ngắm trời mây, sông nước, chờ cá cắn câu.
-
Tôi đã trải qua một khoảng thời gian tuổi thơ nhiều khó khăn với biết bao mùa giáp hạt thiếu đói. Suốt khoảng đời niên thiếu, ký ức về món canh rau tập tàng giản đơn nhưng vô cùng ngon ngọt mà mẹ thường nấu, luôn khắc sâu trong tâm trí tôi.
-
Thứ rau dại khó đọc này dính trận mưa cái là vươn vòi lá cong vút, vặt vô xào tỏi ăn tan cả nóng bức
Thường sản sinh mạnh vào mùa mưa, vì thế gặp những hạt mưa giông mùa hè, cây choại trở mình, vươn những chiếc vòi lá cong vút. -
Tập tàng là tên gọi dân gian của nhiều loại rau dại mọc hoang dã mà con người có thể sử dụng làm rau ăn hàng ngày như: Rau thài lài, rau dệu, rau muối, tầm bóp, rền cơm…
-
"Những món rau quê không những ngon, bổ, rẻ mà nó còn làm mình nhớ về mẹ cha và quê nhà..." - đó là lời tâm sự của chị Nguyễn Thị Loan, phường Minh Tân, thành phố Yên Bái khi nói về loại rau rừng"đặc sản" này.