Cục an toàn thực phẩm
-
Chiều 24.4, tại buổi thông tin với báo chí về kế hoạch triển khai hậu kiểm về an toàn thực phẩm năm 2018, ông Nguyễn Thanh Phong - Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khẳng định, dự kiến đến tháng 6.2018 sẽ hoàn thành dữ liệu quốc gia về an toàn thực phẩm.
-
Nghị định 15/2018/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành đã thay đổi cơ bản phương thức quản lý thực phẩm ở Việt Nam.
-
Ngày 29/8, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết, thời gian gần đây, liên tiếp có người nhập viện do sử dụng bọ xít, sâu bọ để làm thức ăn.
-
Công ty Meiji Nhật Bản vừa có văn bản thông báo sữa Meiji nhập khẩu từ Nhật Bản đang bán trên thị trường Việt Nam không đạt chuẩn và có nguy cơ là hàng giả.
-
Phía Bộ Y tế cho biết đã yêu cầu Sở Y tế Quảng Trị gửi mẫu cá nục có phenol ra Hà Nội để các cơ quan chức năng kiểm nghiệm, xác định độc tính, mức độ nhiễm độc cũng như đánh giá nguy cơ đối với sức khoẻ của người sử dụng.
-
Khi bản chất sữa tiệt trùng trên thị trường hiện nay phần lớn là sữa bột pha lại thì khái niệm quy định rõ ràng hơn sẽ tháo gỡ “nút thắt” gây nhầm lẫn này.
-
Miếng thịt mua ở chợ màu tươi, mát lạnh, nào ngờ về nhà nấu lên bốc mùi hôi khó chịu. Nhiều người phát kinh khi dính cú lừa "thịt lạnh" của dân hàng thịt.
-
Sau khi có thông tin Mỹ đang thu hồi hạt điều khô nhiễm vi khuẩn Salmonella gây bệnh tiêu chảy, Bộ Y tế đã rà soát sản phẩm hạt điều này trên thị trường Việt Nam.
-
Đó là khẳng định của ông Nguyễn Thanh Phong – Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế.
-
Đó là khẳng định của ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế sáng ngày 3/2.