đặc sản măng khô
-
Bát canh măng nấu cùng chân giò là món ăn không thể thiếu dịp Tết đến, nhất là với các gia đình miền Bắc. Thiếu món ăn này, mâm cơm không còn mang nét đặc trưng ngày Tết nữa.
-
Những ngày cận Tết này, mặt hàng măng khô ở các phiên chợ vùng cao Nghệ An cực hiếm, năm trước chỉ có 100.000 đồng/kg, nhưng năm nay trên 250.000 đồng/kg vẫn không có để mua.
-
Nông sản, đặc sản vùng miền, thực phẩm hữu cơ đang được nhiều doanh nghiệp đưa vào giỏ quà Tết 2021. Ngoài yếu tố đặc sản, bản sắc Việt, nhiều hộp quà cũng hướng đến tiêu chí sống xanh, thân thiện với môi trường.
-
Đầu tư một lò sấy chỉ khoảng 2 triệu đồng, mỗi mùa măng kéo dài 3 tháng, lãi được 200 triệu đồng nên nghề sấy măng rừng từ lâu đã giúp nhiều hộ dân ở xã Đăk Psi (huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum) hái ra tiền.