• Bên cạnh việc áp dụng các biện pháp phòng bệnh dịch theo khuyến cáo từ các cơ quan thú y, các hộ chăn nuôi gia cầm ở "sát vách" các vùng có ổ dịch cúm A/H5N6 còn chăm sóc, bảo vệ đàn gia cầm của mình theo các bí quyết riêng độc đáo. Nhờ thế mà đàn vật nuôi của họ luôn an toàn trước dịch bệnh, nguồn thu nhập được đảm bảo.
  • Do ảnh hưởng của Nghị định 100 cấm lái xe khi đã uống rượu bia và dịch virus corona (COVID-19) trên người, cùng với dịch cúm A/H5N6 bùng phát ở một số địa phương đã làm ảnh hưởng đến tâm lý của người tiêu dùng, khiến nhu cầu về sản phẩm gia cầm giảm, đẩy giá gà vịt, trứng gia cầm giảm sâu sau Tết Nguyên đán.
  • Kể từ khi dịch cúm A/H5N6 được phát hiện, nhiều người dân đã tỏ ra e dè trước việc tiêu thụ thực phẩm từ gia cầm. Điều này đã khiến cho các trang trại, chợ gia cầm lâm vào cảnh ế ẩm và tình cảnh này cũng đang diễn ra tại chợ đầu mối gia cầm Hà Vỹ, một trong những chợ gia cầm lớn ở miền Bắc.
  • Từ trước Tết Nguyên đán Canh Tý đến nay, giá gà công nghiệp tại nhiều địa phương có xu hướng giảm mạnh, hiện chỉ còn từ 13.000 – 14.000 đồng/kg, thấp hơn so với giá thành sản xuất. Ngoài việc phải gồng mình gánh lỗ, người chăn nuôi còn gặp thêm áp lực khi đang đứng trước nguy cơ dịch cúm gia cầm bùng phát.
  • Hải Phòng lấy 6 mẫu bệnh phẩm gia cầm tại 2 cơ sở chăn nuôi xét nghiệm thì đều dương tính với virus cúm A/H5N6.
  • Chiều 25.2, ông Huỳnh Mười, Phó Chủ tịch UBND xã Tịnh Ấn Đông, TP.Quảng Ngãi cho biết: "Đã phối hợp với lực lượng thú y Quảng Ngãi xử lý tiêu hủy 3.000 con gà, vịt của gia đình ông Nguyễn Văn Nam, ở thôn Tự Do".