Chủ đề nóng

đường sắt đô thị hà nội

 • Hà Nội được vay lại 2.300 tỷ đồng dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông
  Sáng 8/7, tại Kỳ họp thứ 9, HĐND TP. Hà Nội khóa XV, đề cập đến phương án vay lại dự án Đường sắt đô thị Hà Nội tuyến Cát Linh - Hà Đông,  bà Hồ Vân Nga- Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND TP. Hà Nội cho biết, việc TP thực hiện vay lại phần vốn vay nước ngoài của Dự án đã được Chính phủ chỉ đạo và được xác định trong phương án tài chính của Dự án. 
 • Giám đốc Sở GTVT TP.Hà Nội: "Ít tiền thôi thì đi xe đạp..."
  Trước câu hỏi của PV "bu gà có được mang lên tàu trên cao hay không?", ông Vũ Văn Viện - Giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP.Hà Nội cho rằng: "Lên xe bus vì lợi ích chung của nhiều người chắc chắn không thể đưa bu gà lên xe bus, nhưng còn có những phương tiện khác. Ít tiền thôi thì đi xe đạp, nhiều tiền thì đi taxi. Còn không thì các bạn giết gà ở quê rồi mang thịt gà sống ra chứ không mang bu gà lên được".
 • Hé lộ "dung nhan, nội thất" tàu Metro tuyến Nhổn - Ga Hà Nội
  BQL DA Đường sắt đô thị Hà Nội cho biết, với mong muốn mang đến giải pháp giao thông công cộng hiệu quả, đơn vị này đang khảo sát ý kiến người dân về thiết kế tàu metro tuyến Nhổn - ga Hà Nội.
 • Xử lý vụ biển báo tiếng Trung Quốc ở đường sắt Cát Linh - Hà Đông
  Ban Quản lý dự án đường sắt (Bộ GTVT) cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo Ban đã kiểm tra và yêu cầu tổng thầu gỡ các biển báo thông tin bằng chữ Trung Quốc to hơn chữ Việt Nam trên các ga thuộc tuyền đường sắt Cát Linh - Hà Đông.
 • Vì sao mỗi km đường sắt HN giảm gần 1.000 tỷ đồng sau rà soát?
  Với việc rà soát, tính toán lại các chi phí, tổng mức đầu tư đoạn đường sắt 5,9km đoạn Trần Hưng Đạo - Thượng Đình thuộc tuyến đường sắt đô thị số 2 của Hà Nội giảm hơn 5.800 tỷ đồng, tương đương mỗi km được điều chỉnh giảm khoảng 1.000 tỷ đồng.
 • Cận cảnh đoàn tàu và nhà ga đường sắt trên cao sắp đưa vào hoạt động
  Từ nay đến hết 20/6, người dân Thủ đô sẽ được tham quan nhà ga La Khê và đoàn tàu đường sắt trên cao cũng như đóng góp ý kiến trước khi chính thức đi vào hoạt động.