Giá thịt lợn
-
Sáng 3/1, Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) cho biết, nhu cầu thịt lợn trong nước đang tăng nhanh vào dịp cuối năm và giáp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, dẫn đến nhập khẩu thịt lợn trong tháng 10 và tháng 11 năm 2019 đã có chiều hướng tăng mạnh.
-
Ngày 3/1, Cục Chăn nuôi (Bộ NNPTNT) tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2019 và triển khai kế hoạch 2020. Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ NNPTNT Phùng Đức Tiến khẳng định, đây là năm đặc biệt khó khăn đối với ngành chăn nuôi, tình hình dịch bệnh, nhất là dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP) đã gây ra sự xáo trộn trong nền kinh tế.
-
Theo đà những ngày cuối 2019, đầu năm 2020, giá lợn hơi tiếp tục giảm. Tuy nhiên, tại các chợ dân sinh, giá thịt lợn vẫn duy trì ở mức tương đối cao. Nguyên nhân là do giá lợn hơi tuy có giảm nhưng chưa nhiều nên tiểu thương nhập ít nên bị thương lái ép giá.
-
Giá heo hơi hôm nay 30/12 ở nhiều vùng đã có sự hạ nhiệt đáng kể. Cụ thể, giá lợn hơi mới nhất hôm nay tại miền Bắc và miền Trung đang ở ngưỡng khoảng trên dưới 93.000 đồng/kg, còn ở miền Nam có trang trại heo vẫn xuất chuồng được ở mức giá 94.000 đồng/kg.
-
Sở Tài chính TP.HCM vừa có văn bản trình UBND thành phố đề xuất xem xét, chỉ đạo về việc định hướng điều chỉnh giá các mặt hàng thịt heo trong chương trình bình ổn thị trường trên địa bàn.
-
Các doanh nghiệp cam kết, từ nay đến Tết Nguyên đán sẽ tăng cường hơn nữa đưa thịt lợn ra thị trường và sẽ đảm bảo giá thịt lợn chỉ ở xung quanh mức 80.000 đồng/kg.
-
Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến cho biết, để bù đắp lượng thịt lợn thiếu hụt do dịch tả châu Phi, các doanh nghiệp trong nước đã nhập khẩu khoảng 110.000 tấn thịt lợn phục vụ nhu cầu tiêu thụ của người dân.
-
Tại phiên họp cuối năm của Ban Chỉ đạo điều hành giá, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ - Trưởng ban Ban Chỉ đạo điều hành giá yêu cầu: Không được để thiếu thịt lợn, nếu thiếu cho nhập ngay.
-
Tại Hội nghị giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, chiều 24/12, bà Trần Thị Phương Lan - Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.Hà Nội cho hay, thịt lợn là nhu cầu "nóng" của người dân Hà Nội trong thời gian qua và dịp Tết sắp tới. "Trong 2 tháng Tết, nhu cầu của người dân Hà Nội tiệu thụ khoảng 44.600 tấn hơi/tháng, tăng 18%".
-
Sở Công thương Hà Nội cho biết, đã tìm nguồn từ 20 tỉnh, thành có nguồn thịt lớn, đủ đáp ứng nhu cầu mặt hàng thịt lợn phục vụ người dân dịp tết.