Mận hậu
-
Trong 3 ngày từ 19-21/6, cửa hàng nông sản an toàn Sông Vân (phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình) đã hỗ trợ, tiêu thụ gần 600kg quả mận hậu cho nông dân tỉnh Sơn La.
-
Nếu như cây ngô, cây sắn được coi là cây cứu đói với người nông dân Sơn La trước đây; thì nay cây mận hậu lại là cây "leo" từ nấc thang giảm nghèo lên làm giàu của bà con các dân tộc xã biên giới Phiêng Khoài, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La.
-
Mận Pu Nhi được trồng trên ngọn núi Pu Nhi ở huyện Sông Mã (Sơn La) và được mệnh danh "mận ngon nhất trong các loại mận". Tại tuần lễ mận, nông sản an toàn tỉnh Sơn La và các tỉnh, thành phố năm 2023, mận Pu Nhi được bán 130.000 đồng/kg mà vẫn "cháy hàng".
-
Cây mận hậu trở thành cây trồng chủ lực trong phát triển kinh tế của thành phố Sơn La (Sơn La), giúp người dân nâng cao thu nhập. Đặc biệt là vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
-
Việc ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất mận hậu ở Yên Châu đã phát huy hiệu quả, góp phần nâng cao giá trị nông sản của địa phương, giúp người trồng mận làm giàu trên chính mảnh đất quê hương.
-
Những ngày này, những vườn mận hậu bạt ngàn của bà con nông dân cao nguyên huyện Mộc Châu (Sơn La) đang chín đỏ thu hút đông đảo thương lái đến thu mua.
-
Hơn 3.000 siêu thị và cửa hàng WinMart/WinMart+ sẽ bày bán nhiều loại nông sản, đặc sản Sơn La, trong đó có khoảng 400-500 tấn xoài Sơn La.
-
Vượt qua tất cả những khó khăn về địa hình, khí hậu, anh Nguyễn Đình Thuận ở thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu (Sơn La) đã nỗ lực cải tạo vườn mận 20 năm tuổi của gia đình thành vườn mận hữu cơ, cho thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm.
-
Tuy mới vào vụ được ít ngày nhưng nông dân thành phố Sơn La đã đã thu hoạch được hơn 1.700 tấn quả mận tươi. Hiện mận đầu vụ đang được thương lái thu mua giá cao nên nông dân rất phấn khởi...
-
Nằm ở độ cao trên 1.200 m so với mực nước biển, khí hậu quanh năm mát mẻ, vùng núi Cao Sơn (huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai) được thiên nhiên ban tặng một loại mận ngon nức tiếng xứ Mường, người dân thường gọi là mận hậu.