Ngộ độc thịt cóc
-
Mặc dù đã có nhiều thông tin cảnh báo về nguy cơ ngộ độc thịt cóc gây tử vong nhưng ở một số địa phương, người dân vẫn sử dụng cóc làm món ăn. Mới đây nhất tại xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu (Nghệ An) vừa xảy vụ ngộ độc trứng cóc khiến người bố tử vong, con gái gặp nguy hiểm.
-
Cóc chứa chất độc bufodienonid và bufotoxin trên toàn bộ da, tuyến nước bọt, mang tai, nội tạng, trứng rất dễ gây ngộ độc.
-
Sau khi nướng thịt cóc và trứng cóc ăn, Đinh Chang và Đinh Đang bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu. Đinh Chang đã tử vong tại bệnh viện do ngộ độc quá nặng.
-
Hai trường hợp chị em sinh đôi bị ngộ độc do ăn thịt cóc, trong đó người chị đã tử vong, còn người em được điều trị tại Khoa Cấp cứu chống độc (Bệnh viện Nhi trung ương) xảy ra mới đây một lần nữa cảnh báo mức độ nguy hiểm của thịt cóc đến tính mạng con người.
-
Chị gái sinh đôi của bé Mây, 11 tuổi (Hòa Bình) do ăn nhiều thịt cóc và ngộ độc nặng hơn nên đã không qua khỏi. Bé Mây may mắn hơn đang được bác sĩ tích cực điều trị.