Thanh long ruột trắng
-
Thanh long hiện đang được bán với giá tốt. Cận Tết, nhiều thương lái tại Long An phải “đặt cọc” với giá cao để có thanh long xuất khẩu sang Trung Quốc. Việc đổ bỏ thanh long chỉ xảy ra đối với thanh long bệnh, thải loại nhưng số lượng rất ít.
-
Thanh long đang vào cuối vụ, giá liên tục giảm, nhà vườn vẫn phải chấp nhận bán giá thấp nhưng cũng không dễ tiêu thụ.
-
Chiều 12.4, ông Nguyễn Xuân Hồng, Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật, Bộ Nông nghiệp-Phát triển nông thôn, xác nhận với Báo Người Lao Động, sau gần 7 năm gián đoạn, phía Đài Loan (Trung Quốc) vừa thông báo cho phép nhập khẩu quả thanh long ruột trắng của Việt Nam từ ngày 1.6 tới.
-
Thanh long trên địa bàn huyện Tân Phước (Tiền Giang) những ngày gần đây được thương lái thu mua với mức giá khá cao.
-
Nhà vườn ở Long An ồ ạt chặt bỏ thanh long ruột trắng để chuyển qua trồng thanh long ruột đỏ. Trong khi đó, loại ruột đỏ chủ yếu chỉ phục vụ thị trường Trung Quốc, nơi người dân tin rằng màu đỏ là màu may mắn...
-
HTX Phan Long (TP.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) đang chuẩn bị xuất khẩu lô hàng thanh long sấy khô đầu tiên sang thị trường Hàn Quốc.
-
Nhìn một người Việt quần áo bạc thết, quần quật với chuyện thiết kế, xây dựng, mấy ai biết đó là một người Đức gốc Việt đang đầu tư nhà máy sấy trái cây ở Thanh Bình, Đồng Tháp.
-
Trong "cơn bão" thanh long giá rẻ 10.000-15.000 đồng/kg tràn về Hà Nội, nhiều người không khỏi băn khoăn rằng, vì đâu mà loại quả này nay lại rẻ bèo đến như vậy?