Tôm sạch

  • Để tăng trọng lượng cho tôm, nhiều gian thương đã bơm nước, bơm tạp chất, bơm glixerin... vào tôm nhằm thu lợi bất chính. Nếu chỉ nhận biết qua màu sắc thì người tiêu dùng gần như sẽ rất khó để có thể phân biệt được tôm bị "tiêm hóa chất" và tôm sạch.
  • Để tăng trọng lượng cho tôm, nhiều gian thương đã bơm nước, bơm tạp chất, bơm glixerin... vào tôm nhằm thu lợi bất chính. Nếu chỉ nhận biết qua màu sắc thì người tiêu dùng gần như sẽ rất khó để có thể phân biệt được tôm bị "tiêm hóa chất" và tôm sạch.
  • Để tăng trọng lượng cho tôm, nhiều gian thương đã bơm nước, bơm tạp chất, bơm glixerin... vào tôm nhằm thu lợi bất chính. Nếu chỉ nhận biết qua màu sắc thì người tiêu dùng gần như sẽ rất khó để có thể phân biệt được tôm bị "tiêm hóa chất" và tôm sạch.
  • Hiện nay các nước đã sản xuất được con giống kháng bệnh, kháng được cả những bệnh rất nguy hiểm đối với nghề nuôi tôm là: EMS (chết nhanh) và đốm trắng, thậm chí là cả bệnh chậm lớn. Trong khi đó, Việt Nam vẫn còn loay hoay với con giống sạch bệnh thì sao được.
  • Tốt nghiệp ĐH Thủy sản Nha Trang năm 2009, anh Dương Đình Nam đã có kinh nghiệm 7 năm trong việc nuôi tôm và làm “lái tôm” ở Cà Mau. Dân Việt xin được chia sẻ bài viết của anh Nam về bí quyết giúp các bà nội trợ chọn được những con tôm thực sự sạch cho mâm cơm gia đình
  • Trước những khó khăn về giá cả, thị trường tiêu thụ bấp bênh, dịch bệnh liên miên…, người nuôi thủy sản vùng ĐBSCL đã tìm nhiều hướng đi mới để thích ứng với xu hướng hội nhập và vươn lên làm giàu.