Ngày 7/4, Trung tâm Y tế huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) cho biết, vừa tiếp nhận và điều trị cho 3 bệnh nhân được chẩn đoán ngộ độc do ăn thịt cóc.
Theo đó, sáng cùng ngày, Khoa Hồi sức cấp cứu - Trung tâm Y tế huyện Chư Sê tiếp nhận 3 bệnh nhân gồm Đinh Thưm (14 tuổi, trú tại xã Al Bá, huyện Chư Sê), Đinh Ngục (6 tuổi) và Nguyễn Đình Thanh Tú (2 tuổi), cùng trú tại xã Ia Rong, huyện Chư Pưh.
2 bệnh nhân Thưm và Ngục nhập viện trong tình trạng nôn ói nhiều lần, không khó thở, bụng mềm.
Còn bệnh nhân Tú nhập viện trong tình trạng huyết áp không đo được, mạch không bắt được, đồng tử giãn tối đa, da tím tái toàn thân.
Sau khoảng 30 phút cấp cứu, hồi sức tích cực không có kết quả thì bệnh nhân Tú đã tử vong và gia đình đưa nạn nhân về nhà lúc 1h15 phút cùng ngày để lo mai táng. Nguyên nhân tử vong được xác định là do ngưng tuần hoàn hô hấp và ngộ độc thịt cóc.
Theo người nhà các nạn nhân, trước khi nhập viện, những người này đã thịt cóc tại nhà ở xã Ia Rong (Chư Pưh).
Vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.