Chủ đề nóng

100 cây hoa sữa từ hồ Tây chuyển về gần bãi rác Nam Sơn giờ ra sao?

Trọng Nghĩa Thứ năm, ngày 31/10/2019 09:44 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau hơn 3 tháng được chuyển từ hồ Tây lên trồng tại lối vào bãi rác Nam Sơn để khử mùi hôi, gần 100 cây hoa sữa đang phát triển tích cực, một số cây đã bắt đầu ra hoa, mang đến diện mạo mới cho khu vực này.
Bình luận 0

100 cây hoa sữa xanh tươi sau 3 tháng chuyển từ bờ hồ Tây về bãi rác Nam Sơn.

Giữa tháng 7/2019, sau khi người dân quận Tây Hồ (Hà Nội) kiến nghị về tình trạng cây hoa sữa trồng dày đặc ven hồ, mùi hoa nồng nặc gây ảnh hưởng tới cuộc sống, thành phố Hà Nội đã chuyển 96 cây hoa sữa lên bãi rác Nam Sơn.

Việc "di cư" hoa sữa về bãi rác Nam Sơn nhằm tận dụng mùi hoa để khuếch tán mùi rác thải tại đây, đồng thời giải quyết được vấn đề bức xúc của người dân ven hồ Tây.

Từ những cây hoa sữa thân thẳng đứng, bị cắt trơ trụi lá, sau hơn 3 tháng mang về trồng dọc con đường dẫn vào bãi rác Nam Sơn để khử mùi rác thải, hàng cây hoa sữa giờ bắt đầu ra những chồi non xanh tốt.

Nhiều cây đã ra lá xum xuê, phủ xanh trên đường.

Một số cây từ phần thân bị cắt đã có hàng chục cành lá mọc vươn dài, xanh mơn mởn.

Những cây nhỏ, yếu nhất cũng đã xuất hiện những chồi lá non.

Đặc biệt, có không ít cây đã bắt đầu ra những chùm hoa đầu tiên.

Sắp tới 96 cây hoa sữa sẽ đồng loạt trổ bông và tỏa hương, có khả năng khuếch tán mùi hôi thối của bãi rác.

Hương thơm của hoa sữa đã bắt đầu thoảng nhẹ, thu hút nhiều loài côn trùng tìm đến mỗi ngày, mang đến diện mạo đầy sức sống cho con đường.

Theo ghi nhận, khu vực trồng hoa sữa rộng rãi, cách xa nhà dân nên khi ra hoa sẽ không ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của họ. 

Đi làm về qua con đường, ông Lê Quý Hùng (trú tại xã Nam Sơn, Sóc Sơn, Hà Nội), bất ngờ khi phát hiện hàng cây trên con đường đã bắt đầu ra hoa.

"Theo tôi những cây hoa sữa này sẽ góp phần tạo cảnh quan và bóng mát cho con đường. Tuy nhiên, việc dùng hương hoa sữa để khử mùi hôi có lẽ là không hiệu quả. Tôi sợ là vào mùa hoa, hương hoa sữa nồng nặc hòa cùng mùi rác sẽ còn gây khó chịu hơn", ông Hùng chia sẻ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem