Chủ đề nóng

11 tuổi vào ĐH danh tiếng nhất Trung Quốc

Thứ tư, ngày 14/09/2011 13:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt – Xu Hengrui, bé trai 11 tuổi vừa được nhận vào một trong những trường ĐH danh tiếng nhất Trung Quốc. Tuy nhiên, dư luận cho rằng, đây là kết quả của nỗ lực... tài trợ tiền cho trường của cha cậu.
Bình luận 0

Cậu bé Xu Hengrui, sống tại tỉnh Yunnan, là sinh viên nhỏ tuổi nhất từ trước đến nay được nhập học ĐH Nhân dân Trung Quốc.

Cậu bé vừa bắt đầu học kỳ đầu tiên của mình tại khoa luật của ĐH hàng đầu Trung Quốc này. Tuy nhiên, thành tích mà Xu có được cho rằng nhờ cha cậu là một ủy viên Hội đồng quản trị của ĐH Nhân dân và cha cậu tài trợ một khoản tiền lớn cho trường, và để đổi lại, Xu được vào giảng đường ĐH.

Được biết, cha cậu bé là Chủ tịch Hội đồng quản trị của một tập đoàn thuốc lá ở Yunnan.

Trường ĐH Nhân dân Trung Quốc, nơi Xu Hengrui được nhận vào học.

Tuy nhiên, đại diện nhà trường cho rằng, cậu bé thực sự chứng tỏ được khả năng của mình qua bài dự thi viết cũng như vòng phỏng vấn cuối cùng.

Theo ban giám hiệu nhà trường cũ, nơi Xu học, sau khi học tiểu học hai năm tại trường, gia đình cậu bé xin cho con nghỉ học để ở nhà tự ôn luyện với những đội ngũ gia sư là những học giả có tiếng trên cả nước.

Chỉ chưa đầy 6 tháng, Xu hoàn thành toàn bộ chương trình tiểu học và sau đó kết thúc chương trình trung học khi bước sang tuổi thứ 8.

Tuy nhiên, trái với khẳng định của nhà trường, một blogger giấu tên tự nhận mình là gia sư cũ của cậu bé cho rằng, Xu bị cận thị nặng và có vẻ là một cậu bé có vấn đề về thần kinh và rất nghịch ngợm.

Trước Xu Hengrui, năm 2007, cũng có thần động toán học 9 tuổi March Boedihardjo được vào học ĐH Hong Kong và cậu bé Michael Kearney, người Mỹ, chủ nhân của kỷ lục Guiness mới đây khi cậu này tốt nghiệp ĐH South Alabama khoa nhân loại học ở tuổi thứ 10.

Theo Telegraph

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem