Chủ đề nóng

1.150 giáo viên Kenya lạm dụng tình dục nữ sinh

Thứ sáu, ngày 08/10/2010 06:22 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - 1.150 giáo viên ở các trường tiểu học vùng nông thôn tại Kenya đã bị điều tra về tội lạm dụng tình dục nữ học sinh trong suốt hai năm qua.
Bình luận 0
Hầu hết các vụ lạm dụng đều xảy ra ở vùng nông thôn Kenya

Quan chức cấp cao chính phủ Kenya, ông Ahmed Hussein cho biết, hầu hết nạn nhân trong độ tuổi từ 12-15. Tất cả các vụ lạm dụng tình dục này đều xảy ra ở các trường học ở khu vực nông thôn.

Ông Hussein nói rằng, năm ngoái, 600 giáo viên nam bậc tiểu học đã bị sa thải và 550 giáo viên khác bị đuổi việc trong năm nay, sau khi có nhiều cáo buộc cho thấy những giáo viên này hôn hít, sờ soạng hoặc làm các nữ sinh mang thai.

Ông Brian Weke, Giám đốc tổ chức quyền trẻ em Cradle của Kenya cho biết, chỉ tính riêng tại một trường tiểu học ở tỉnh Nyanza đã có ít nhất 20 nữ sinh bị các giáo viên cưỡng bức dẫn đến mang thai.

Ông Weke khẳng định rằng, sở dĩ tình trạng lạm dụng lan tràn là do quan chức ngành giáo dục ở các tỉnh không báo cáo với cảnh sát. Nhiều giáo viên sau khi gây ra tội lỗi đã chủ động đền tiền cho gia đình nghèo khổ của các em để vụ việc không bị tố giác.

Hiện cảnh sát Kenya đang mở cuộc điều tra quy mô để tìm ra các trường hợp lạm dụng trẻ em khác trong đội ngũ nam giáo viên vùng nông thôn.

Theo BBC 
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem