Chủ đề nóng

12 chiến đấu cơ Ấn Độ tung đòn tấn công lớn nhất vào Pakistan trong 48 năm

Đăng Nguyễn - Daily Star Thứ tư, ngày 27/02/2019 11:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ấn Độ mới đây đã mở đợt tấn công quy mô lớn với sự tham gia của 12 chiến đấu cơ vào các mục tiêu bên trong lãnh thổ Pakistan.
Bình luận 0

12 tiêm kích Mirage tấn công dữ dội các mục tiêu bên trong lãnh thổ Pakistan.

Theo Daily Star, đây là đợt tấn công quy mô nhất của Ấn Độ kể từ khi hai quốc gia láng giềng này chiến tranh vào năm 1971.

Các mục tiêu không kích ở Pakistan bao gồm nơi Ấn Độ nghi là trại huấn luyện khủng bố, chính phủ Ấn Độ cho biết.

“Không quân đã tấn công vào sáng sớm ngày 26.2 dọc theo đường kiểm soát biên giới và hủy diệt hoàn toàn trại huấn luyện phiến quân”, Bộ trưởng Nông nghiệp Ấn Độ Gajendra Singh Shekhawat viết trên Twitter.

Quân đội Pakistan nói các chiến đấu cơ Ấn Độ đã tiến vào vùng tranh chấp ở Kashmir và “cắt bom” sau khi nước này tung máy bay chiến đấu ngăn chặn.

12 chiến đấu cơ tham gia đợt không kích quy mô lớn lần này là các mẫu tiêm kích Mirage do Pháp sản xuất. Không quân Ấn Độ nói họ đã tấn công mục tiêu khủng bố ở Pakistan bằng 1 tấn thuốc nổ.

Quân đội Pakistan khẳng định Ấn Độ đã vi phạm quy định ngừng bắn trong khu vực, dấy lên nguy cơ giao tranh bùng phát trở lại giữa hai nước.

Trong lần gần đây nhất Ấn Độ và Pakistan chiến tranh năm 1971, quân đội Ấn Độ đã giành chiến thắng dễ dàng, khiến vùng đất phía đông Pakistan tuyên bố độc lập và nay trở thành Bangladesh.

Hiện chưa rõ thương vong trên mặt đất ở nơi các tiêm kích Ấn Độ không kích. Người dân địa phương nói họ nghe thấy nhiều tiếng nổ lớn vào lúc 3 giờ sáng (giờ địa phương).

Đây được coi là đòn đáp trả của Ấn Độ sau khi phiến quân Hồi giáo từ Pakistan tấn công đoàn xe quân sự Ấn Độ ở khu vực biên giới, khiến 40 binh sĩ thiệt mạng vào đầu tháng này.

Trận đánh biên giới 120 lính Ấn Độ khiến Pakistan ”ôm hận” mãi mãi

Ấn Độ nổi tiếng với những trận đánh không cân sức trước quân Trung Quốc ở biên giới, và họ cũng từng dạy cho quốc...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem