Chủ đề nóng

17 cô dâu Việt đồng loạt biến mất khỏi ngôi làng TQ

Huy Phong (Theo Daily Mail) Thứ bảy, ngày 05/03/2016 15:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một nhóm 17 cô dâu Việt được cho là đã rủ nhau bỏ trốn khỏi nhà chồng tại tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc.
Bình luận 0

Các cô dâu Việt đã bỏ trốn khỏi ngôi làng Nan'an ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc.

Theo tờ People's Daily, 15 phụ nữ Việt Nam đã bỏ trốn khỏi ngôi làng Nan'an ở tỉnh Phúc Kiến vào ngày 16.2 vừa qua. Hai cô dâu Việt Nam khác trong làng cũng biến mất vài ngày sau đó. Vài phụ nữ trong số này đã có thai 6 tháng, trong khi một số người mới đến ngôi làng được vài ngày.

Theo báo Trung Quốc, những phụ nữ đến từ Việt Nam được đưa tới ngôi làng Nan'an thông qua một người mai mối, và một người đàn ông phải trả 60.000 NDT (khoảng 200 triệu đồng) để được nhận vợ. Hôn nhân của những người này không được đăng ký chính thức.

Aaron, 28 tuổi, là người đầu tiên tại ngôi làng Nan'an lấy vợ từ Việt Nam. Anh cho biết thời gian 6 tháng đầu tiên của cuộc hôn nhân giống như là một giấc mơ, khi vợ của anh thích nghi rất nhanh với cuộc sống ở Trung Quốc và thậm chí còn tìm được việc làm tại một nhà máy.

Nhưng vào một ngày, vợ của Aaron nói rằng cô rất khát và muốn ra ngoài mua nước. Cô ấy rời khỏi nhà và không bao giờ trở lại.

Trong khi đó, người đàn ông tên Peng cho biết anh rất ngạc nhiên với hành động bỏ trốn của cô vợ mới cưới vì cô đã có thai và từng nói yêu anh rất nhiều. Peng hiện tại rất tức giận và thề sẽ đốt hết đồ dùng của vợ.

Đàn ông ở Trung Quốc đang ngày càng khó kiếm vợ do sự chênh lệch về số lượng nam giới và nữ giới. Rất nhiều đàn ông tại các vùng nông thôn ở Trung Quốc đã chọn cách "mua" vợ từ Việt Nam hay Lào, vì cách này có thể rẻ hơn cả chi phí cưới vợ trong nước.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem