Chủ đề nóng

250.000 đồng một đĩa mồng tơi: Không hề 'chặt chém'...

Thứ hai, ngày 11/02/2019 16:12 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Quản lý nhà hàng bị tố lấy của khách 250.000 đồng một đĩa mồng tơi cho rằng họ không hề “chặt chém”. "Cháo ở đây là cháo tôm hùm, khổ qua xào là khổ qua xào bò, mồng tơi là mồng tơi xào bò... Do hôm đó khách đông, nhà hàng kín bàn hết, khi thu ngân tính tiền thì sơ ý đánh cho nhanh nên trên phiếu không có từ "tôm hùm" hay "bò", nên gây nhầm lẫn...
Bình luận 0

Theo thông tin trong phiếu tính tiền, quán ăn bị tố tên Tháp Bà Làng Chài ở địa chỉ 32-33 đường Phạm Văn Đồng, phường Vĩnh Thọ, TP Nha Trang, Khánh Hòa. Phiếu thanh toán thể hiện khách vào quán lúc 19h38, ra lúc 20h35 ngày 7/2 (tức mồng 3 Tết), ăn 14 món, uống 10 chai bia với tổng số tiền phải thanh toán gần 16,5 triệu đồng.

Trong phiếu thanh toán có món khổ qua xào được tính với giá 500.000 đồng/2 đĩa, mồng tơi xào 250.000 đồng/đĩa và su su 250.000 đồng/đĩa. Chưa hết, trong phiếu có ghi món cháo số lượng 2 có giá 800.000 đồng.

Ngay khi phiếu tính tiền được đưa lên mạng nhận được hàng trăm ý kiến, đa phần là phê phán quán ăn tính quá đắt so với mặt bằng chung, trong đó 3 món rau xào và 2 phần cháo được tính giá như vậy là không thể chấp nhận được.

Phiếu tính tiền lan truyền trên mạng. Ảnh: Vietnamnet

Đến chiều tối 10/2, chia sẻ trên báo Thanh Niên, ông Trần Chính Lý, quản lý nhà hàng Tháp Bà Làng Chài trên đường Phạm Văn Đồng (TP.Nha Trang, Khánh Hòa) thừa nhận phiếu tính tiền lan truyền trên mạng xã hội những ngày qua, đúng là của nhà hàng. Tuy nhiên, ông Lý cho rằng nhà hàng không "chặt chém" du khách.

"Cháo ở đây là cháo tôm hùm, khổ qua xào là khổ qua xào bò, mồng tơi là mồng tơi xào bò... Do hôm đó khách đông, nhà hàng kín bàn hết, khi thu ngân tính tiền thì sơ ý đánh cho nhanh nên trên phiếu không có từ "tôm hùm" hay "bò", nên gây nhầm lẫn.

Chúng tôi cũng không nghĩ có người chụp lại đưa lên mạng xã hội. Khách đến quán đều hỏi giá trước khi ăn, có niêm yết giá", ông Lý nói.

Vị quản lý nhà hàng này cũng cho biết thêm, những món như phiếu thanh toán được chia sẻ trên mạng xã hội là của đoàn khách Trung Quốc có khoảng 12-14 người và đĩa của họ thường to gấp đôi gấp ba bình thường.

Thu Hằng (T/h) (Đời sống & Pháp luật)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem