Chủ đề nóng

3 ngư dân bất ngờ bị loài cá mập nguy hiểm nhất dài 4,5 mét truy đuổi

Sputnik Thứ tư, ngày 25/12/2019 11:03 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Khi nhóm ngư dân bơi thuyền ra cách bờ vài cây số và vừa buông lưới thì đột nhiên có một con cá mập săn mồi dài khoảng 4,5 mét xuất hiện ngay bên cạnh.
Bình luận 0

Tại bang New South Wales của Australia mới xảy ra vụ cá mập tấn công một chiếc thuyền chở 3 người đánh cá, theo Newsweek. 

Khi nhóm ngư dân bơi thuyền ra cách bờ vài cây số và vừa buông lưới thì đột nhiên có một con cá mập săn mồi dài khoảng 4,5 mét xuất hiện ngay bên cạnh.

“Sau đó nó lặn xuống nước, nhưng chúng tôi cảm thấy nó bơi ngay bên dưới, thậm chí còn có cảm giác nó chạm vào đáy thuyền", một người trong nhóm ngư dân kể lại.

Người này kể con cá mập bơi một vòng quanh chiếc thuyền, ngoi lên và bắt đầu huých vào cạnh thuyền, sau đó dùng răng ngoạm lấy mạn thuyền và cố cắn đứt một mẩu.

“Chúng tôi ngay lập tức hạ xuồng máy xuống nước và bơi ra xa khỏi chỗ đó, - người ngư dân kể. - Nhưng con cá còn bơi theo sau chúng tôi một lúc. Có vẻ nó không thích tất cả những chuyện đó”.

Cá mập trắng lớn, còn được gọi là cá mập ăn thịt người, là một trong những loài cá săn mồi lớn nhất trên thế giới. Trung bình loài cá này có chiều dài tới 4,6-4,8 mét. Đây được coi là loài cá mập nguy hiểm nhất đối với con người. Năm 2017 xảy ra trường hợp cá mập trắng lớn tấn công một nữ sinh đến từ Nam Phi đang lướt sóng ở khu vực thành phố East-London. Cô bé đã được một người thợ ảnh một chân dùng ván trượt của mình bơi ra cứu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem