(Ảnh chỉ mang tính minh họa)
3 mẫu không đạt chất lượng gồm: kim chi cải thảo cắt lát NSX: 02/01/2016, HSD 01.4.2016, sản phẩm của Công ty cổ phần CJ Foods Việt Nam (Tp Hồ Chí Minh) không đạt chỉ tiêu Coliforrms (vi khuẩn gây tiêu chảy); ô mai mơ cam thảo NSX: 05.12.2015, HSD 05.12.2016, sản phẩm của Cơ sở sản xuất bánh mứt kẹo Phương Soát (Hà Nội) do không đạt về chỉ tiêu Cyclamate (phụ gia tạo ngọt).
Đặc biệt ô mai mơ chua ngọt, NSX: 17.11.2015; HSD: 17.11.2017, sản phẩm của Công ty cổ phần Hồng Lam (Hà Nội) không đạt về chỉ tiêu: Saccarin (chất tạo ngọt) gấp 6,7 lần mức công bố (kết quả kiểm nghiệm là 1336 mg/kg, công bố: ≤ 200mg/kg), còn hàm lượng chất Cyclamate cũng gấp 8,3 lần mức công bố.
“Với các mẫu thực phẩm không đạt chất lượng, Cục An toàn thực phẩm đã thông báo cho cơ sở sản xuất, kinh doanh để tạm dừng lưu thông lô sản phẩm vi phạm, xử lý cơ sở chịu trách nhiệm về sản phẩm theo quy định” – ông Nguyễn Thanh Phong – Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cho biết.
Trong thời gian này, Cục An toàn thực phẩm sẽ liên tục công bố các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm vi phạm, công bố các sản phẩm không đạt chất lượng để người dân biết và lựa chọn thực phẩm an toàn.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.