Chủ đề nóng

"Chửi" trọng tài là thằng ngu, sao Arsenal sắp lĩnh án

Thứ năm, ngày 20/02/2014 12:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngay sau khi phải nhận thẻ đỏ và rời sân, Wojciech Szczesny đã có một hành động tục tĩu ám chỉ trọng tài là kẻ ngu đần. Rất có thể, thủ thành của Arsenal sẽ phải nhận án phạt nặng từ UEFA.
Bình luận 0
Phút 37 trận lượt đi vòng knock-out Champions League giữa Arsenal và Bayern Munich tại Emirates, Wojciech Szczesny đã phạm lỗi với Arjen Robben trong vòng cấm. Trọng tài Nicola Rizzoli ngay lập tức chỉ tay vào chấm 11 mét và tặng cho thủ thành người Ba Lan 1 tấm thẻ đỏ trực tiếp. Xem lại pha quay chậm thì đó là một quyết định chính xác, không có gì phải bàn cãi.

Szczesny và hành động tục tĩu ám chỉ trọng tài là “thằng đần”
Szczesny và hành động tục tĩu ám chỉ trọng tài là “thằng đần”

Vậy nhưng, Szczesny lại không hài lòng. Khi bước ra khỏi đường pitch và chuẩn bị đi xuống đường hầm, thủ thành người Ba Lan này đã có một hành động tục tĩu, ám chỉ trọng tài là kẻ ngu đần. Cụ thể, anh giơ nắm tay lên trước lồng ngực và phẩy phẩy nhẹ. Mà với dân lao động ở Anh, hành động này có nghĩa là “w**ker”, tức “thằng ngu”, “thằng đần”...

Các camera trên sân đã quay lại hành động của Szczesny và nhiều khả năng thủ thành 23 tuổi này sẽ phải đối mặt với một án phạt nặng từ UEFA. Lâu nay, UEFA vốn rất nghiêm khắc với những hành động tục tĩu và phản cảm kiểu như của Szczesny. Trước khi chờ những động thái từ UEFA, Szczesny cũng sẽ phải thực thi án treo giò 2 trận vì tấm thẻ đỏ vừa rồi.

Szczesny nhận thẻ đỏ sau khi phạm lỗi với Robben
Szczesny nhận thẻ đỏ sau khi phạm lỗi với Robben

May cho Szczesny, trong tình huống mà anh phạm lỗi với Robben dẫn tới quả phạt đền cho Bayern Munich, Alaba đã thực hiện không thành công. Nhưng kết thúc trận đấu, Arsenal trong thế thiếu người vẫn thất thủ với tỉ số 2-0. Szczesny phải chịu một phần trách nhiệm vì sự non kém của mình, trong khi Arsenal đối mặt với viễn cảnh bị Bayern Munich loại một lần nữa.

Một chi tiết đáng chú khác liên quan đến trận đấu. Với việc Szczesny phải nhận thẻ đỏ, Arsenal đã cán mốc 100 thẻ đỏ dưới thời Wenger. 100 thẻ đỏ này kéo dài trong gần 17,5 năm, nghĩa là cứ 1 năm, Arsenal-Wenger lại phải nhận 5,7 chiếc thẻ đỏ. Một tỉ lệ tương đối cao

Tùng Lâm (Tùng Lâm)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem