Chủ đề nóng

4 công nhân Cty Nhiệt điện Duyên Hải tử vong: Nguyên nhân do cứu nhau

Thứ sáu, ngày 28/12/2018 10:21 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Một công nhân của Công ty Nhiệt điện Duyên Hải xuống cầu thang để kiểm tra thì bị rơi xuống hồ, 3 nhân viên còn lại xuống cầu thang cứu nhau và đều bị rơi xuống hồ tử vong.
Bình luận 0

Liên quan đến việc 4 công nhân của Công ty Nhiệt điện Duyên Hải (xã Đôn Châu, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh) ngạt khí tử vong, sáng 28.12, Công an tỉnh Trà Vinh đã có thông tin chính thức về vụ việc.

Theo đó, vụ tai nạn xảy ra vào lúc 12 giờ 10 phút ngày 27.12, tại trại bơm nước thô Công ty Nhiệt điện Duyên Hải. Các nạn nhân gồm: Nguyễn Văn Quí (30 tuổi), Tăng Toàn Quốc (28 tuổi), Kim Minh Thuận (27 tuổi) và Kiên Ngọc Đen (26 tuổi; cùng ngụ tỉnh Trà Vinh), tất cả là nhân viên hợp đồng dài hạn của Công ty Nhiệt điện Duyên Hải. Vào thời gian trên, các công nhân tiến hành vệ sinh hồ thu nước. Sau khi vệ sinh được 2 ngăn, những công nhân này đã thả máy bơm xăng vào ngăn thứ 3 để bơm nước, rồi cùng nhau đi ăn cơm trưa.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Lê Khánh

Một lúc sau, phát hiện máy bơm bị tắt nên nhóm công nhân đi kiểm tra. Anh Quí xuống cầu thang để kiểm tra thì bị rơi xuống hồ, 3 công nhân còn lại xuống cầu thang cứu người nhưng bị rơi xuống hồ tử vong. Phát hiện sự việc, những người khác tiếp tục xuống giải cứu nhưng bị ngạt khí nên quay trở lên và báo cơ quan chức năng.

Qua kết quả khám nghiệm hiện trường của Công an tỉnh Trà Vinh, nguyên nhân ban đầu xác định các nạn nhân do bị ngạt khí độc dẫn đến tử vong.

Lê Khánh (Người lao động)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem