5 đặc quyền cho người dùng sữa organic chuẩn Hà Lan

P.V Thứ ba, ngày 10/09/2019 15:44 PM (GMT+7)
Lối sống xanh - tiêu dùng thực phẩm organic đang ngày càng trở thành lựa chọn của nhiều gia đình Việt. Trong muôn vàn thực phẩm organic thịnh hành, sữa hữu cơ (hay còn gọi là sữa organic) từ Hà Lan đang là lựa chọn hàng đầu của mẹ cho bé. 
Bình luận 0

Dinh dưỡng thuần khiết từ cộng đồng người cao nhất thế giới

Người Hà Lan có chiều cao trung bình đứng đầu thế giới: nam giới đạt 1,84m, nữ giới đạt 1,71m. Ngoài yếu tố chọn lọc tự nhiên, thói quen uống sữa được xem là nền tảng quan trọng giúp người Hà Lan cải thiện chiều cao.

Ngoài ra, Hà Lan còn là cái nôi của ngành sữa hàng thế kỉ qua nhờ những hợp tác xã chăn nuôi bò lấy sữa quy mô lớn. Quốc gia này đã tạo nên tiêu chuẩn sữa organic Hà Lan bằng sự am hiểu và quy trình quản lý chất lượng nghiêm ngặt từ đồng cỏ đến ly sữa, đảm bảo sản phẩm sữa organic luôn thuần khiết, giàu dinh dưỡng.

Dòng sữa tinh túy từ cách nuôi bò lưu truyền hàng thế kỷ

Ra đời tại Hà Lan từ 145 năm trước, Tập đoàn FrieslandCampina (sở hữu thương hiệu sữa tươi Cô Gái Hà Lan) góp phần không nhỏ vào sản lượng 14,3 triệu tấn sữa hàng năm, giúp Hà Lan dẫn đầu ngành sữa toàn cầu.

Nếm một ngụm sữa organic Cô Gái Hà Lan là thụ hưởng thành quả của ngành sữa của quốc gia này, từ nhà nghiên cứu trong các trung tâm Nghiên cứu và phát triển, đến người nông dân chăn nuôi bò, hay anh tài xế thu mua và chở sữa đến nhà máy…

img

“Nuôi dưỡng từ thiên nhiên” giúp Cô Gái Hà Lan mang đến dòng sữa organic tốt lành

Chất lượng sữa organic khởi nguồn từ đồng cỏ tự nhiên, không biến đổi gene. Cỏ được bón phân hữu cơ, không phun thuốc trừ sâu nên đảm bảo giá trị dinh dưỡng cao nhất.

Đàn bò được ở ngoài đồng cỏ ít nhất 6 giờ/ngày, khoảng 120 ngày/năm. Chuồng nuôi luôn đạt chuẩn ánh sáng, nhiệt độ, không gian để bò được khỏe mạnh và thoải mái. Nếu bị bệnh, bò sẽ được uống thảo dược như gừng, lá bạc hà thay vì kháng sinh.

img

Bò organic được chăn thả tự do.

“Ra lò” từ nhà máy chuyên biệt được chứng nhận Organic theo tiêu chuẩn Châu Âu

Sữa organic nguyên liệu chỉ quyết định một phần chất lượng đầu ra. Để giữ được “tính organic", sữa buộc phải sản xuất tại nhà máy chuyên biệt đạt chứng nhận organic theo tiêu chuẩn châu Âu, tuân thủ chặt chẽ bộ nguyên tắc từ thu mua đến chế biến.

Cụ thể, sữa nguyên liệu phải vượt qua hàng loạt tiêu chuẩn vi sinh, protein, chất béo… Sữa vắt ra luôn được bảo quản dưới 4 độ C và được vận chuyển bằng xe bồn chuyên dụng về nhà máy trong vòng tối đa 3 giờ đồng hồ. Bồn và thùng chứa đều được chiếu tia UV tiệt trùng trước khi sử dụng.

img

Sữa organic chuẩn Hà Lan được sản xuất tại nhà máy chuyên biệt.

Tâm huyết từ cộng đồng hơn 20.000 nông dân “có tầm - có tâm”

Để tạo nên dòng sữa organic chất lượng, người nông dân phải rất có tâm vì yêu cầu của loại sữa này cao hơn hẳn quy định chung của ngành sữa. Tại Hà Lan, số trang trại đạt chuẩn như vậy không nhiều, nhưng tất cả đều ở mức thiện nghệ.

Như trang trại Hoeve Ackerdijk miền tây Hà Lan đã có hơn 20 năm hợp tác sản xuất sữa organic cùng Cô Gái Hà Lan. Mỗi năm, trang trại này cung cấp cho hãng hơn 500.000 kg sữa.

img

Trang trại Hoeve Ackerdijk cung cấp hơn 500.000 kg sữa organic/năm.

Dòng sữa organic Hà Lan vượt hàng nghìn km về Việt Nam

Bò sữa organic của Cô Gái Hà Lan cho sản lượng khoảng 6.000 - 8.000 kg/năm. Nhờ vào quy trình sản xuất khắt khe, sữa được bảo vệ khỏi mọi nguy cơ nhiễm khuẩn, tạp chất.

img

Sữa organic Cô Gái Hà Lan được nhập “nguyên đai nguyên kiện” từ Hà Lan về Việt Nam.

Ở Việt Nam, dùng thực phẩm organic đang là xu hướng ăn lành - sống khoẻ đáng theo đuổi lâu dài. Không cần đi xa, mẹ Việt có thể mua sữa tươi organic Cô Gái Hà Lan nhập khẩu 100% từ Hà Lan. Mỗi thành phẩm đến tay người Việt đều được sản xuất theo quy trình đạt chuẩn châu Âu, thuần khiết tự nhiên và không chất bảo quản.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem