Chủ đề nóng

5 thứ của người Ai Cập cổ đại vẫn được dùng đến tận ngày nay

Thứ năm, ngày 09/08/2018 19:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Người Ai Cập cổ đại là những người nổi tiếng và có ảnh hưởng nhất trong lịch sử thế giới. Họ nổi tiếng với khả năng xây dựng , viết chữ đẹp và nghệ thuật thẩm mỹ.
Bình luận 0

Sau đây là 5 sản phẩm như thế.

1. Quy tắc toán học

Quy tắc toán học từ thời Ai Cập cổ đại.

Ngày nay, nhân loại vẫn sử dụng các quy tắc toán học của người Ai Cập cổ đại, như: phân số, dãy số tự nhiên, phép nhân – chia v.v..,

2. Trò chơi bowling

Bằng chứng trò chơi bowling có từ thời Ai Cập cổ đại.

Các nhà khảo cổ đã từng thấy quả bóng tròn và nặng bằng đá giống y như quả bóng bowling ngày nay, trong ngôi mộ một đứa trẻ Ai Cập cổ đại. Bowling từng là trò chơi của mọi lứa tuổi trong thời Ai Cập cổ đại.

Cho đến ngày nay, nó vẫn là trò chơi phổ biến trong các khu giải trí.

3. Phong cách thẩm mỹ

Trang phục và trang điểm theo phong cách của phụ nữ Ai Cập cổ đại.

Đôi khi chúng ta vẫn bắt gặp phong cách đặc trưng của thời Ai Cập cổ đại, từ kiểu kiến trúc kim tự tháp đến trang phục, cách trang điểm của phụ nữ, giống như nữ hoàng Cleopatra.

4. Kem đánh răng

Tranh vẽ cho thấy bàn chải của người Ai Cập cổ đại

Trong thời Ai Cập cổ đại không có nha sĩ nên họ phải chú trọng giữ vệ sinh hàm răng. Do đó, họ phát minh ra kem đánh răng sử dụng hàng ngày.

Thành phần kem đánh răng được ghi chép trong văn tự thời Ai Cập cổ đại và các nhà khảo cổ đã thấy bàn chải đánh răng trong mộ từ thời đó.

5 Bảng chữ cái

Bảng chữ cái của người Ai Cập cổ đại tương ứng với từng chữ cái La tinh.

Người Ai Cập cổ đại đã sáng tạo ra bảng chữ cái ngữ âm (trong đó mỗi biểu tượng đại diện cho một âm thanh chứ không phải là một từ ngữ).

Họ đã phát triển 24 dấu đơn để chỉ phát âm. Sau đó, người Phoenicia đã đưa bảng chữ cái đến Hy Lạp và Cận Đông. Do đó, nó trở thành nguyên mẫu cho tất cả các bảng chữ cái hiện đại khác.

Nguồn bài và ảnh: Relatively Interesting

Cẩm Mai (HELINO)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem