Chủ đề nóng

5 thương vụ đình đám trước thềm V.League 2023/2024: Quế Ngọc Hải số 2, ai số 1?

TV Thứ ba, ngày 03/10/2023 19:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước khi V.League 2023/2024 khởi tranh, thị trường chuyển nhượng hoạt động khá nhộn nhịp, và đã có hàng loạt thương vụ “bom tấn” xuất hiện.
Bình luận 0

1. Văn Toàn kết duyên với Thép xanh Nam Định

Chưa đầy 1 năm sau khi sang Hàn Quốc thi đấu cho Seoul E-Land, tiền đạo Nguyễn Văn Toàn đã trở về nước. Bến đỗ của Văn Toàn là đại gia mới nổi mang tên Thép xanh Nam Định. Đội bóng thành Nam tiếp tục rót những khoản tiền lớn để nâng cấp đội hình và một trong số đó là phải chiêu mộ bằng được Văn Toàn.

5 thương vụ đình đám trước thềm V.League 2023/2024: Quế Ngọc Hải số 2, ai số 1? - Ảnh 1.

Văn Toán là nhân tố quan trọng của Nam Định trên mặt trận hàng công.

Chân sút người Hải Dương đã được Thép xanh Nam Định theo đuổi hơn 1 năm và bây giờ mối lương duyên mới ra kết quả cuối cùng. Văn Toàn sẽ thi đấu cho Thép xanh Nam Định theo bản hợp đồng có thời hạn 3 mùa giải. Theo giới thạo tin, để có được chữ ký của Văn Toàn thì Thép xanh Nam Định phải chi ra không dưới 20 tỷ đồng tiền lót tay cùng khoản lương khoảng 100 triệu đồng/tháng.

2. Quế Ngọc Hải đầu quân cho B.Bình Dương

Dù còn 1 năm hợp đồng với SLNA nhưng khi đội bóng xứ Nghệ chủ trương trẻ hoá đội hình thì Quế Ngọc Hải được bật đèn xanh ra đi. Đã có khá nhiều đội bóng muốn chiêu mộ Quế Ngọc Hải nhưng cuối cùng hậu vệ này đã chọn B.Bình Dương làm bến đỗ của mình. Tất nhiên, để có được sự phục vụ của Quế Ngọc Hải thì B.Bình Dương phải chi ra số tiền không hề nhỏ cho bản hợp đồng có thời hạn 2 mùa giải với cầu thủ người Nghệ An.

5 thương vụ đình đám trước thềm V.League 2023/2024: Quế Ngọc Hải số 2, ai số 1? - Ảnh 2.

Quế Ngọc Hải lựa chọn B.Bình Dương là điểm đến tiếp trong sự nghiệp bóng đá của mình.

Theo tìm hiểu, Quế Ngọc Hải sẽ nhận được khoảng 11 tỷ đồng tiền lót tay khi "hạ cánh" đến sân Gò Đậu. Hơn nữa, tại đây nhiều khả năng anh sẽ được lựa chọn làm đội trưởng của B.Bình Dương.

3. Cựu "Vua phá lưới" Rimario trở lại Thanh Hoá

Sau 5 năm rời xa Thanh Hoá, tiền đạo Rimario đã đặt bút ký vào bản hợp đồng với đội bóng xứ Thanh bắt đầu từ mùa giải 2023/2024. Cựu Vua phá lưới V.League này đã không "hạnh phúc" khi khoác áo B.Bình DƯơng nên dù còn hợp đồng anh vẫn chọn lựa giải pháp ra đi. HLV Lê Huỳnh Đức cũng không thích phong cách chơi bóng của Rimario nên anh đã chọn Thanh Hoá làm điểm đến của mình. Trước đây, Rimario là chân sút chủ lực của Thanh Hoá ở mùa 2018 nhưng sau đó khi nhà tài trợ rút lui, anh đã ra đi đá cho hàng loạt đội bóng khác gồm Hà Nội, Bình Định, Hải Phòng và gần nhất là B.Bình Dương.

4. Tiến Linh không rời B.Bình Dương
5 thương vụ đình đám trước thềm V.League 2023/2024: Quế Ngọc Hải số 2, ai số 1? - Ảnh 3.

Đã có ít nhất 3 đội bóng gửi lời hỏi mua Tiến Linh, nhưng tiền đạo gốc Hải Dương vẫn quyết định gắn bó với sân Gò Đậu.

Tiền đạo số 1 của ĐT Việt Nam đã đứng trước rất nhiều sự lựa chọn trong việc lựa chọn điểm đến của mình khi đáo hạn hợp đồng với B.Bình Dương vào cuối mùa giải 2023 vừa qua. Đã có ít nhất 3 đội bóng muốn có chữ ký của Tiến Linh với những con số lót tay vô cùng lớn. Thế nhưng cuối cùng Tiến Linh đã đặt bút ký vào bản hợp đồng mới của B.Bình Dương. Theo đó, Tiến Linh sẽ nhận khoảng 17 tỷ đồng khi ở lại với sân Gò Đậu trong 3 mùa giải tới đây. Việc Tiến Linh ở lại có nhiều lý do, trong đó điều quan trọng nhất là B.Bình Dương đã chiêu mộ được người bạn thân thiết của anh là Quế Ngọc Hải. Bộ đôi này đã thống nhất chơi bóng cho B.Bình Dương trong thời gian tới đây.

5. "Vua phá lưới" Rafaelson khoác áo Thép xanh Nam Định
5 thương vụ đình đám trước thềm V.League 2023/2024: Quế Ngọc Hải số 2, ai số 1? - Ảnh 4.

Rafaelson khoác áo Thép xanh Nam Định.

Cũng giống như Văn Toàn, tiền đạo Rafaelson đã được Thép xanh Nam Định theo sát từ cuối năm ngoái nhưng do còn 1 mùa giải hợp đồng với Bình Định nên hết mùa 2023 thì anh mới  ra đi. Bến đỗ của Rafaealson là Thép xanh Nam Định. Tại đây, anh sẽ được tái hợp với người bạn vô cùng thân thiết Hendrio. Vua phá lưới V.League 2023 từng chơi bóng cho Thép xanh Nam Định ở năm 2020 nhưng sau đó ra đi và bây giờ anh trở lại với sân Thiên Trường. Về Thép xanh Nam Định, Rafaelson được hưởng khoản tiền lót tay không dưới 5 tỷ đồng/mùa giải.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem