Chủ đề nóng

5 trọng tài và 8 trợ lý trọng tài không đạt thể lực trước thềm V.League

Thứ tư, ngày 08/01/2014 12:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong đợt kiểm tra trọng tài vừa diễn ra ở Bình Dương, có 5 trọng tài và 8 trợ lý trọng tài không qua nổi các bài thể lực. Dù vậy, điểm đáng chú ý là sự trở lại của cựu “còi vàng” Võ Quang Vinh…
Bình luận 0
Đợt kiểm tra trọng tài đầu mùa giải được quan tâm, bởi đội ngũ trọng tài luôn là đội ngũ nóng nhất ở từng mùa bóng. Thông qua đợt kiểm tra này, có tổng cộng 13 trọng tài và trợ lý trọng tài không đạt yêu cầu về mặt thể lực.

5 trọng tài không qua được đợt kiểm tra là các ông Bùi Thành Thanh Nghĩa, Bùi Minh Hưng (TPHCM), Phạm Bá Hòa (Quảng Nam), Lê Khắc Thành (Bình Dương) và Trương Bảo Lân (Đắk Lắk).

8 trợ lý trọng tài không đạt yêu cầu là các ông Nguyễn Phong Vũ (Hà Tĩnh), Nguyễn Quang Hưng (Hải Phòng), Trần Minh Thắng, Lê Vinh Phúc (TPHCM), Hồ Hữu Hoàng, Nguyễn Bá Tùng (Tiền Giang), Lê Thanh Phong, Ngô Quốc Tứ (An Giang).

Trọng tài Bùi Thành Thanh Nghĩa không vượt qua được kiểm tra thể lực
Trọng tài Bùi Thành Thanh Nghĩa không vượt qua được kiểm tra thể lực

Các trọng tài và trợ lý trọng tài không qua được đợt kiểm tra thể lực mới nhất sẽ không được điều khiển các trận đấu, thuộc lượt đi các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2014.

Giữa mùa giải, sẽ có thêm một đợt điểm tra nữa, nếu các trọng tài này sẽ không qua nổi đợt kiểm tra ấy, họ sẽ phải nghỉ làm nhiệm vụ nguyên mùa.

Một điều đáng chú ý trong đợt kiểm tra chất lượng trọng tài vừa qua, có sự trở lại của cựu “còi vàng” Việt Nam các năm 2011 và 2012 Võ Quang Vinh. Đây là điều hết sức bất ngờ, bởi trước đó ông Vinh mới chỉ trở lại sau chấn thương.

Và trong đợt khám mới đây, bác sĩ từng khuyến cáo với trọng tài Võ Quang Vinh là ông chưa được phép vận động mạnh, e có nguy cơ tái phát chấn thương.

Trong bối cảnh ấy, việc trọng tài Võ Quang Vinh trở lại và vượt qua đợt kiểm tra thể lực có thể đến từ nghị lực lớn của chính trọng tài này. Cần biết rằng trước khi lên bàn mổ, chữa chấn thương hồi giữa mùa giải năm rồi, trọng tài Võ Quang Vinh thường xuyên phải tiêm thuốc giảm đau để đủ khả năng làm nhiệm vụ.

V-League 2014 sẽ khai màn vào ngày 11.1 tới đây. Ngay trước thềm mùa giải mới, VFF và VPF đã thống nhất phương án là không mời 6 trọng tài có điều tiếng ở mùa giải trước tham gia điều hành các giải đấu chuyên nghiệp trong năm 2014.

Năm trước và năm trước nữa, mỗi năm VFF và VPF cũng từng ngưng hợp tác với 2 trọng tài vì những lý do tương tự. Điều này cho thấy công tác trọng tài trong bóng đá nội luôn là công tác hết sức nhạy cảm, và người ta rất khó làm việc với nhau nếu không tin nhau.
Dân Trí (Theo Dân Trí)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem