Chủ đề nóng

64 đầu đạn tên lửa bị không cánh mà bay

Thứ hai, ngày 18/07/2011 21:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - 10 quân cảnh Romania hộ tống đoàn tàu chở vũ khí sang Bulgaria đã phát hiện bốn thùng chứa 64 đầu đạn tên lửa không cánh mà bay.
Bình luận 0

Vụ việc xảy ra tối 16.7, khi đoàn tàu chở vũ khí đến ga Stanest thuộc tỉnh Dzhurdzhu của Romania thì quân cảnh phát hiện cửa một toa tàu có niêm phong chì bị phá và bốn thùng đạn chứa 64 đầu đạn tên lửa đã biến mất.

Một loại đầu đạn tên lửa. Ảnh minh họa

Đoàn tàu chở vũ khí đã được lệnh dừng lại tại ga Stanest để chờ kết quả điều tra và tìm kiếm số vũ khí bị mất.

Số vũ khí này được sản xuất tại nhà máy quốc phòng Zernesti thuộc tỉnh Brashov của Romania. Tuy nhiên, quân cảnh Romania không cho biết đầu đạn bị mất thuộc loại tên lửa nào.

Các quan chức Romaia cho biết, lượng chất nổ trong số đầu đạn bị đánh cắp có thể được sử dụng để làm ra những trái bom tự tạo. Điều này trở nên rất nguy hiểm nếu như rơi vào tay các nhóm vũ trang cực đoan. 

Tại buổi họp báo ngày 17.7, đại diện của Bộ Nội vụ Romania cho biết, số đầu đạn bị mất cắp chỉ có thể nguy hiểm khi được lắp ráp vào loại tên lửa phù hợp.

Theo Mediafax 
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem