Chủ đề nóng

70 người thiệt mạng vì trực thăng quân sự Afghanistan đánh bom Taliban 

Phương Đăng (theo BI) Thứ ba, ngày 03/04/2018 13:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo Business Insider, có tin các trực thăng quân sự Afghanistan đã ném bom vào một trường học và giáo đường Hồi giáo hôm 2.4, làm chết ít nhất 70 người và khiến hơn 30 người khác bị thương. 
Bình luận 0

Báo The New York Times dẫn lời các quan chức địa phương cho biết, các trực thăng quân sự Afghanistan đã đánh bom một giáo đường Hồi giáo và một trường tôn giáo ở khu vực xa xôi hẻo lánh thuộc tỉnh Kunduz, khiến ít nhất 70 người thiệt mạng, hơn 30 người bị thương.

Trong khi đó, tờ TOLAnews đưa tin, 15 chiến binh Taliban bị tiêu diệt trong vụ đánh bom và 15 chiến binh khác bị thương. Theo TOLAnews, có khoảng 50 dân thường thiệt mạng và 150 người khác bị thương trong cuộc không kích này.  

Ảnh TOLOnews

Nasruddin Saadi, thống đốc của huyện Dasht-e-Archi cho biết, 1.000 người đang tụ tập tại một lễ hội tôn giáo, trong đó các thành viên Taliban cũng góp mặt thì vụ đánh bom xảy ra. Phần lớn diện tích Dasht-i Archi nằm trong sự kiểm soát của Taliban. Một nông dân địa phương chứng kiến vụ oanh tạc cho biết, các thành viên Taliban cũng có mặt tại cuộc tụ tập nhưng phần lớn là trẻ em. Ông này cho biết thêm rằng, một nhóm các thanh thiếu niên, trong đó có cả cháu trai ông đã bị tấn công bằng rocket. 

Tuy nhiên, một phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Afghanistan khẳng định với tờ The Times rằng, những người tụ tập ở đó để chuẩn bị cho một kế hoạch tấn công. Các quan chức chính phủ Afghanistan xác nhận, cuộc công kích nhắm vào các thành viên Taliban đang tập trung để chuẩn bị cho một cuộc tấn công lớn. 

Về phần mình, Taliban phát thông báo cho biết, cuộc oanh tạc của trực thăng Afghanistan đã khiến 150 học giả tôn giáo và thường dân thiệt mạng. Tuyên bố này cũng phủ nhận sự có mặt của bất cứ thành viên Taliban nào tại hiện trường.

Trong khi đó, Đại tá Lisa Garcia, người phát ngôn lực lượng Mỹ-Afghanistan cho biết quân đội Mỹ không thực hiện bất kỳ cuộc tấn công nào trong khu vực.

"Các lực lượng Mỹ-Afghanistan đã không tiến hành bất cứ cuộc không kích nào ở tỉnh Kunduz ngày hôm 2.4, bất kỳ tuyên bố nào ngược lại đều là vô căn cứ", bà Garcia xác nhận qua email. Hiện chi tiết về vụ việc vẫn chưa rõ ràng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem